A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ha Nội tổ chức Lễ hội quà tặng du lịch năm 2023

QPTĐ-Lễ hội Quà tặng du lịch Hà Nội năm 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 6-8/10 tại Không gian đi bộ-văn hóa đường Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, đúng dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2023). Đó là nội dung Kế hoạch số 249/KH-UBND của UBND thành phố Hà Nội về tổ chức Lễ hội Quà tặng du lịch Hà Nội năm 2023.

Lễ hội quà tặng du lịch 2022 thu hút đông đảo khách tham quan.

Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Trong thời gian diễn ra Lễ hội Quà tặng du lịch 2023 sẽ có nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn như Ngày hội quà tặng du lịch Hà Nội 2023 từ ngày 6- 8/10;  Hội thảo "Sản xuất và phát triển quà tặng du lịch Hà Nội".  Điểm nhấn của sự kiện là Lễ khai mạc diễn ra tối 6/10, tại cổng Công viên Thống Nhất. Chương trình được xây dựng hấp dẫn với các hoạt cảnh, chiếu clip về các hoạt động du lịch đạt được năm 2022, các hoạt động nổi bật năm 2023.

Tại Lễ hội, dự kiến sẽ có 70-80 gian hàng tiêu chuẩn, trong đó có 8 không gian trưng bày, giới thiệu các sản phẩm quà tặng cao cấp, tinh xảo, độc đáo của các cơ sở sản xuất, kinh doanh làm quà tặng du lịch. Ngoài ra, các doanh nghiệp dịch vụ du lịch sẽ giới thiệu các sản phẩm quà tặng, voucher du lịch với giá khuyến mãi; trưng bày các hoạt động kinh doanh du lịch, khách sạn; hoạt động của các hãng hàng không; khu trải nghiệm, khu ẩm thực, chương trình biểu diễn nghệ thuật...

Đến với lễ hội, du khách còn được tham gia không gian trải nghiệm làng nghề, làm chuồn chuồn tre, trải nghiệm làm quà tặng màu sắc, trải nghiệm với cà phê, cắm hoa nghệ thuật… Ban tổ chức cũng tạo dựng các không gian chụp ảnh phong cảnh theo chủ đề.

Ngoài ra, du khách sẽ được xem Không gian triển lãm ảnh đẹp du lịch Hà Nội, trưng bày các tác phẩm nghệ thuật đẹp quảng bá du lịch Hà Nội với nội dung "Nụ cười của du khách"; trải nghiệm không gian trưng bày ẩm thực giới thiệu tới du khách trong và ngoài nước, đặc biệt là khu giới thiệu ẩm thực Hà Nội, những cửa hàng vừa được chứng nhận từ Tổ chức Micheline.

Trong khuôn khổ lễ hội còn có các sự kiện hưởng ứng Tổ chức ảnh Marathon "24h-Hà Nội đến với tình yêu"; lễ diễu hành xích lô đưa những phần quà của lễ hội đến gần hơn với du khách trên các con phố; biểu diễn nhảy flashmob (ngẫu hứng) và các hoạt động trên đường phố của giới trẻ...

Minh Đức

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ