A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nữ quân nhân tỉ mỉ trong công việc

 

QPTĐ-Giản dị và trách nhiệm với công việc-đó lời nhận xét của đồng đội khi nói về Thiếu tá QNCN Nguyễn Thị Hương, Nhân viên Bảo mật, Chủ tịch Hội Phụ nữ Ban CHQS quận Hà Đông.

 

 

Sinh ra và lớn lên ở xã Dương Nội, huyện Hoài Đức trong gia đình có ông ngoại là lão thành cách mạng, từ nhỏ được nghe ông kể rất nhiều câu chuyện về tinh thần yêu nước, sự dũng cảm, mưu trí của những người chiến sĩ cách mạng, trong tiềm thức của cô bé Hương lúc bấy giờ đã đầy ắp sự cảm phục, tự hào về hình ảnh của lớp lớp cha ông đánh giặc, giữ nước. Không chỉ có vậy, khi còn nhỏ, vốn thể trạng không được khoẻ, cô bé Hương ngày ấy thường xuyên được chú rể là bác sỹ quân y đóng quân gần nhà ân cần chữa trị, chăm sóc. Hình ảnh đẹp và sự thiện cảm về “Bộ đội Cụ Hồ” cứ lớn dần theo năm tháng nên dù là con gái nhưng học hết cấp 3, Hương đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

 

Đơn vị đầu tiên chị gắn bó là Đại đội 8, Trung đoàn 252, Quân chủng Phòng không-Không quân. Hai năm rèn luyện trong môi trường quân đội, dù có chút xáo trộn, cũng có sự nhớ nhà (rất con gái), có cả sự bỡ ngỡ nhưng với tình yêu và sự nỗ lực không ngừng, chị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Lúc này khi được nói ước vọng của mình với tổ chức, chị đã mạnh dạn mong muốn được phục vụ lâu dài trong quân ngũ. Thấy chị là người có trách nhiệm, không nề hà trước mọi khó khăn và đặc biệt “yêu” môi trường đang rèn luyện nên cấp trên đã tạo điều kiện cho chị theo học lớp Báo vụ (6 tháng, tại đơn vị) và chuyển sang QNCN (tháng 11/1993). Sau đó, chị được điều động về công tác tại Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hà Tây (cũ).


Mặc dù là nữ quân nhân nhưng chị Hương luôn tâm niệm, điều gì đồng chí, đồng đội làm được mình cũng phải cố gắng hoàn thành. Vì vậy, khi đã nhận nhiệm vụ, dù trực ngày, hay đêm, dù khó khăn đến mấy, chị cũng luôn tìm hiểu cặn kẽ và quyết tâm thực hiện tốt. Năm 2005, đơn vị tạo điều kiện để chị tiếp tục đi học Trung cấp tin học, tại Học viện Kỹ thuật Mật mã (2005-2007). Hoàn thành khoá học, chỉ thời gian ngắn sau, chị Hương được điều chuyển về công tác tại Ban CHQS quận Hà Đông. Biết chị là người cẩn thận, cặn kẽ và luôn tỉ mỉ trong công việc, lại có bằng cấp về tin học, rất phù hợp cho công tác văn thư, lữu trữ nên đơn vị đã sắp xếp cho chị làm Nhân viên Văn thư.


Chị bảo: “Công việc mới mẻ, đòi hỏi người làm công tác này phải cụ thể, tỉ mỉ và tận tụy, nhất là trong thời đại công nghệ thông tin như hiện nay. Vì vậy, tôi chủ động nghiên cứu, học hỏi, nắm chắc các quy định của công tác Văn thư, Bảo mật, đặc biệt là Thông tư 91, 92 của Bộ Quốc phòng, quản lý chặt chẽ các văn bản đi và đến, bảo đảm an toàn thông tin”. 


Với tinh thần và trách nhiệm, nhiều năm qua, chị Hương không nề hà thời gian tiếp nhận, quản lý và chuyển văn bản đi, đến kịp thời, nhanh chóng chính xác, đúng địa chỉ và tuyệt đối không để lộ lọt, mất mát công văn tài liệu. Văn bản khi ban hành hoặc tiếp nhận từ các đầu mối đều được chị rà soát kỹ về thể thức, kỹ thuật trình bày, thẩm quyền ban hành. Mặt khác, chị còn chủ động đề xuất giúp chỉ huy đơn vị chấn chỉnh, uốn nắn kịp thời những phần việc chưa làm được trong công tác văn thư, lưu trữ, bảo mật đơn vị.


Công việc thường xuyên phải đi sớm, về muộn, nhất là trong các dịp lễ, tết, các chị còn phải thay nhau trực SSCĐ, ngoài ra còn đảm nhiệm vai trò là Chủ tịch Hội phụ nữ cơ quan, thế nhưng chưa ai thấy chị kêu ca, phàn nàn. “Công việc chung và riêng đan xen nhưng cơ bản là mình phải sắp xếp làm sao cho hợp lý, hơn nữa là người “đầu tàu” trong công tác hội, nếu mình không làm gương, còn ngại khó, ngại khổ thì còn nói được ai. Hội cũng chỉ có 10 chị em, dĩ nhiên mỗi người một công việc, một hoàn cảnh khác nhau nhưng nếu luôn có sự đoàn kết nhường nhịn, thống nhất thì khó khăn mấy cũng có thể vượt qua, nhất là lại thường xuyên được sự quan tâm, động viên của cấp trên, đồng đội nam”. Chị Hương tâm sự.


Giản dị, hoà đồng, trách nhiệm trong công việc nên chị Hương luôn được cán bộ, nhân viên cơ quan tín nhiệm. Ghi nhận những kết quả chị đã đạt được, năm 2017, cơ quan đã bình chọn, bầu chị là Chiến sĩ thi đua cơ sở; Hội phụ nữ cơ quan được Tổng cục Chính trị tặng Bằng khen.


Trần Hiền

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ