A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhân viên Báo vụ vượt lên khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ

 

QPTĐ-Tôi biết Thiếu tá QNCN Đinh Thu Thủy, Nhân viên Báo vụ tại đơn vị qua rất nhiều lần công tác tại Tiểu đoàn Thông tin 610. Điều đọng lại ở tôi về chị đó là một nữ quân nhân không ngại khó, ngại khổ, trách nhiệm trong công việc. Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, chị còn luôn năng nổ trong hoạt động phong trào của đơn vị.

 

 

Tìm hiểu về Thiếu tá QNCN Đinh Thu Thủy, chúng tôi được biết, do hai vợ chồng không có tiếng nói chung trong cuộc sống nên anh chị quyết định dành nhau con đường riêng, mình chị nuôi hai con nhưng điều may mắn, các con đều ngoan ngoãn, biết yêu thương bố mẹ nên rất ý thức trong học tập cũng như sinh hoạt đời thường. Và đó cũng chính là động lực khiến chị càng cố gắng hơn trong công việc. Suốt 3 năm liên tục 2017, 2018, 2019, chị luôn được đơn vị bình chọn là Chiến sĩ Thi đua cơ sở, riêng năm 2019, chị được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen và gần đây nhất, chị là 1 trong 28 cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ Tư lệnh Thủ đô trong thực hiện Phong trào thi đua của các tổ chức quần chúng LLVT Bộ Tư lệnh, giai đoạn 2015-2020.


Chia sẻ về kinh nghiệm của mình chị bảo: “Thông tin chính là mạch máu chỉ huy nên nếu không có sự tỉ mỉ mà chỉ cần sao nhãng một chút cũng có thể ảnh hưởng đến cá nhân và cao hơn là cả tập thể. Hơn nữa, dù công việc gì, muốn đạt kết quả, điều đầu tiên bản thân phải nắm chắc nhiệm vụ, nêu cao tinh thần tự học, tự rèn; xây dựng cho mình động cơ, thái độ làm việc nghiêm túc”. Chính điều đó, trong công việc, chị thường xuyên phát huy hết tinh thần trách nhiệm, khoa học và luôn thực hiện nhiệm vụ một cách hiệu quả.


Cũng theo chị Thủy, trước đây Thủ đô chưa có quá nhiều các nhà cao tầng cũng như các hệ thống nhà mạng, đường truyền điện từ giữa Bộ Tư lệnh tới các Quân khu… dễ dàng hơn vì ít sóng tạp cũng như các vật cản. Tuy nhiên, hiện nay ngoài những khó khăn kể trên thì các trang bị ngày càng hiện đại, yêu cầu nhiệm vụ cũng đòi hỏi cao hơn. Điều đó khiến chị luôn trăn trở với câu hỏi: Làm sao để hoàn thành nhiệm vụ tốt nhất. Do đó chị tranh thủ mọi thời gian không ngừng trau dồi kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, kinh nghiệm của những người đi trước để nâng cao kỹ năng cho mình. Mỗi khi phát và nhận điện từ từ các đầu mối khác, chị và đồng nghiệp sẽ khắc phục bằng cách chọn tần số sóng lặng hơn để nối thông liên lạc và chuyển điện tốt...


Đặc biệt, với quan điểm “vào đài là vào vị trí chiến đấu” và thông tin chậm sẽ ảnh hưởng đến nhiệm vụ chung nên mỗi khi bắt tay thực hiện, chị luôn tập trung cao độ, không lơ là, mất cảnh giác, nhận và chuyển điện vào đầy đủ, kịp thời, chính xác, bí mật và an toàn.


Không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, hiện chị Thủy còn được chị em tín nhiệm bầu là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Phụ nữ cơ sở đơn vị, phụ trách mảng văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Ở cương vị của mình, chị đã có nhiều tham mưu sáng tạo đổi mới trong công tác Hội, góp phần để Hội luôn hoàn thành tốt các mặt công tác, thực hiện hiệu quả phong trào và Cuộc vận động tại đơn vị như: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” với các hình thức, biện pháp thiết thực... Điều đáng nói, Hội Phụ nữ cơ sở Tiểu đoàn có số lượng hội viên ít, làm việc phân tán ở nhiều bộ phận khác nhau nhưng suốt nhiều năm qua, tham gia các Hội thi lớn như Cán bộ Hội Phụ nữ cơ sở giỏi, Hát ru…do Cụm, Bộ Tư lệnh tổ chức, với tinh thần “hát chưa hay, tập nhiều sẽ hay, diễn chưa giỏi tập nhiều sẽ thành thục”, các chị đã giành giải cao tại các Hội thi.


Sinh ra và lớn lên tại Liên Hà, Đông Anh, Hà Nội trong gia đình có truyền thống cách mạng. Bố mẹ đều là quân nhân trong Quân đội nhân dân Việt Nam. Năm 1994, khi mới 17 tuổi, theo chân bố mẹ, chị lên đường nhập ngũ, huấn luyện tại Trung đoàn 134, Bộ Tư lệnh Thông tin Liên lạc. Tháng 6/1995, sau khi học 2 năm chuyên ngành Quân y, chị được chuyển Công nhân viên và công tác tại Bộ Tư lệnh với cương vị là Nhân viên Quân y. Công tác tại đây một thời gian, mặc dù khi đó đã có chồng và con nhỏ nhưng chị được đơn vị tạo điều kiện theo học lớp Báo vụ viên (14 tháng). Kết thúc khóa học, chị về công tác tại Tiểu đoàn Thông tin 610 với cương vị Báo vụ viên kể từ năm 1996 đến nay.


Có thể thấy dù trong công việc cũng như đời sống hàng ngày, chị Thủy luôn khẳng định bản chất của người lính, biết vượt lên khó khăn của bản thân để xây dựng cho mình lối sống nhân ái, có trách nhiệm với bản thân, với các con và tập thể. Chị chính là tấm gương về lối sống giản dị, tình nghĩa, biết vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ để các con, đồng đội học tập và noi theo.


Trần Hiền

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ