A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CUỘC THI VIẾT NÉT ĐẸP NGƯỜI CHIẾN SỸ THỦ ĐÔ

Tận tâm, gắn bó với nghề

 

QPTĐ-Tiểu đoàn 25 vận tải, Sư đoàn BB 301 được thành lập ngày 3/2/2021. Dù mới thành lập, nhưng với lòng nhiệt huyết, tình yêu nghề của từng cán bộ, nhân viên, thời gian qua đã có nhiều tấm gương lái xe tiêu biểu trong phong trào thi đua của đơn vị. Trong đó có Thiếu úy QNCN Vũ Tuấn Anh, lái xe thuộc Trung đội 1, Đại đội vận tải ô tô, Tiểu đoàn 25 vận tải.

 Sinh ra và lớn lên tại xã Đại Đồng, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội, sau khi học xong PTTH năm 2006, tháng 2/2016 Vũ Tuấn Anh tình nguyện nhập ngũ vào huấn luyện chiến sĩ mới tại Tiểu đoàn 7, Trung đoàn BB692. Do kết quả huấn luyện và chấp hành tốt trong thời gian tân binh, anh được tuyển chọn đi học lớp đào tạo Tiểu đội trưởng tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội (6/2016-11/2016). Sau khi tốt nghiệp, Vũ Tuấn Anh trở về đơn vị công tác. Với niềm yêu thích xe từ nhỏ, Tuấn Anh đăng kí thi đỗ vào Trường cao đẳng kỹ thuật xe-máy 255, chuyên ngành lái xe quân sự (6/2017-1/2018). Ra trường, anh được về công tác tại Đại đội vận tải 25, Trung đoàn BB692; đến tháng 2/2021, anh được cấp trên điều động về Tiểu đoàn 25 vận tải của Sư đoàn. 

Với đặc thù là đơn vị mới được thành lập, bảo đảm vận tải cơ động cho Sư đoàn, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, vì vậy, việc xây dựng đơn vị vận tải “Chính quy, an toàn, huấn luyện giỏi” luôn là nhiệm vụ chính trị trọng tâm được cấp ủy, chỉ huy Tiểu đoàn đặc biệt quan tâm và xây dựng chặt chẽ. Để hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ, cấp ủy, chỉ huy Tiểu đoàn thường xuyên làm tốt công tác quán triệt làm chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động, nêu cao ý thức chấp hành của cán bộ, nhân viên trong việc xây dựng nền nếp đơn vị vận tải chính quy. Do vậy, mỗi người lái xe ngoài kỹ năng và tay nghề vững, cẩn thận, cụ thể; nếu không chỉ một chút lơ là, hay một cú nhấn ga, một lần vào cua không đúng sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường, đồng thời còn phải nắm chắc các quy định về an toàn giao thông. 

Nhận thức rõ vai trò quan trọng của người lái xe, ngay từ những ngày đầu được giao xe chính thức Vũ Tuấn Anh đã tích cực học hỏi kinh nghiệm, trau dồi, tích lũy văn hóa, đạo đức, luôn tận tụy với công việc, không ngại khó khăn gian khổ, không kể giờ giấc, thời tiết nắng mưa, thực hiện lời dạy của Bác Hồ với ngành Xe máy quân đội “Yêu xe như con, quý xăng như máu”. Thực hiện Cuộc vân động “Quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông”, anh đã thực hiện tốt ngày, giờ kỹ thuật; thường xuyên bảo dưỡng, kiểm tra chi tiết các tính năng, các thông số kỹ thuật, kịp thời sửa chữa những hư hỏng để xe luôn vận hành tốt trước khi lên đường làm nhiệm vụ. Từ khi thành lập đến nay, Tiểu đoàn được giao bảo đảm phương tiện cho các nhiệm vụ của Sư đoàn, Bộ Tư lệnh. Thiếu úy QNCN Vũ Tuấn Anh được đơn vị tin tưởng giao các nhiệm vụ như: Vận chuyển quân số, vật chất cho khu thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 tại quận Hoàng Mai; tăng cường cho đơn vị Trung đoàn BB757; cơ động phương tiện luyện tập cùng Trung đoàn BB692. Ngoài ra, đơn vị còn thực hiện nhiều nhiệm vụ nhỏ lẻ, đột xuất khác… 

Ở nhiệm vụ nào, Tuấn Anh cũng luôn hoàn thành tốt; đặc biệt khi nhận nhiệm vụ lái xe cứu thương của Sư đoàn phục vụ cho Hội thao quân sự quốc tế Armygames tại Việt Nam, mẹ anh ở nhà phải đi mổ mắt tại Bệnh viện Quân y 105. Dù gia đình neo người chỉ có hai anh em, anh trai lại đi công tác xa, Tuấn Anh đã báo cáo với chỉ huy đơn vị, sắp xếp việc gia đình và quyết tâm lên đường làm nhiệm vụ với trách nhiệm và quyết tâm cao nhất. Cơ động xe cả ngày và đêm thực hiện với hàng chục chuyến xe được phân công các nhiệm vụ khác nhau, Vũ Tuấn Anh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện. 

Trò chuyện với chúng tôi, Tuấn Anh cho biết: "Công việc lái xe đòi hỏi nhiều kỹ năng từ quan sát, xử lý tình huống đến hiểu biết về cấu tạo, bảo dưỡng, sửa chữa phương tiện. Để làm tốt điều đó, mỗi ngày tôi dành nhiều thời gian bảo quản, bảo dưỡng xe, nhất là sau mỗi chuyến công tác; đồng thời rèn luyện tác phong nhanh nhẹn, khẩn trương trong xử lý tình huống cũng như tinh thần, thái độ phục vụ, luôn bảo đảm an toàn tuyệt đối, không để xảy ra sai sót". 

Đại úy Nguyễn Viết Huy, Phó Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn 25 vận tải cho biết: “Thiếu úy QNCN Vũ Tuấn Anh là một lái xe luôn nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc, có phẩm chất đạo đức tốt, lối sống lành mạnh, giản dị, trung thực, yêu thương giúp đỡ đồng chí đồng đội, luôn giữ gìn đoàn kết trong đơn vị và thực hiện đoàn kết quân dân. Vì vậy, đồng chí luôn được cấp trên tin tưởng, đồng đội quý mến. Là tấm gương tiểu biểu, góp phần lan tỏa giá trị tốt đẹp phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, nét đẹp văn hóa “Người chiến sĩ Thủ đô” thời kỳ mới”.

Trung tá Nguyễn Hoài Bắc.
Chính trị viên Tiểu đoàn 25 Vận tải.
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ