A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sĩ quan trẻ nhiệt huyết với công tác Đoàn

 

QPTĐ-Nhắc tới Trung úy Đặng Văn Trung, Trợ lý công tác quần chúng, Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, ai trong đơn vị đều biết tới là người cán bộ chính trị trẻ, năng động, trách nhiệm với công việc, gần gũi với đồng chí, đồng đội. Anh cũng là gương mặt tiêu biểu trong hoạt động phong trào.… 

Trung úy Đặng Văn Trung nhận Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội.

Cán bộ phong trào sôi nổi

Ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, Đặng Văn Trung đã ước mơ trở thành “Bộ đội Cụ Hồ”, được cống hiến cho Tổ quốc. Vì vậy, tốt nghiệp THPT, chàng trai trẻ quê hương Thạch Thất anh hùng đã thi và đỗ vào trường Sĩ quan Chính trị. Trung cho biết: Trong quá trình học tập và rèn luyện tại Trường Sĩ quan Chính trị, tôi luôn tu dưỡng phẩm chất, đạo đức cách mạng, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, đây là thời gian bổ ích để bản thân tích lũy kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ giảng viên, người thầy, người đồng chí đang truyền đạt cho mình.

Ra trường, Trung úy Đăng Văn Trung nhận nhiệm vụ là giáo viên Khoa Khoa học xã hội và nhân văn tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Năm 2020, khi được tăng cường giữ chức vụ Chính trị viên phó Đại đội 4, Tiểu đoàn 2 (Trường Quân sự) và trên cương vị là Bí thư Chi đoàn, Trung đã tích cực tham gia và hoàn thành tốt công tác Đoàn và phong trào thanh niên của đơn vị. Chi đoàn Đại đội 4 luôn xung kích thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, nhất là trong công tác huấn luyện, SSCĐ, rèn luyện kỷ luật, xây dựng chính quy. Trên cương vị là Bí thư, Trung cùng với Chi đoàn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: Chi đoàn không khói thuốc lá, ngôi nhà 100 đồng, điểm cắt tóc thanh niên… Qua những hoạt động thực tế đã thu hút được sự ủng hộ, đồng tình của cán bộ, đoàn viên, thanh niên.    Trung chia sẻ: Để có thể duy trì, thực hiện tốt công tác DDoàn và phong trào thanh niên ở đơn vị, tôi luôn quán triệt và thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của cấp ủy các cấp; tạo cho bản thân động cơ học tập, phấn đấu rõ ràng. Từ đó, tích cực, gương mẫu trong chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội, các quy định của đơn vị. Là hạt nhân đoàn kết trong Chi đoàn, tôi luôn phát huy vai trò nêu gương, qua đó phấn đấu cùng đồng chí, đồng đội xây dựng ý thức, trách nhiệm của bản thân trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị. 

Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy

Không chỉ là một cán bộ phong trào sôi nổi, trên bục giảng Trung úy Đặng Văn Trung còn là một người thầy tâm huyết. Trung tâm huyết với từng bài giảng, tâm huyết trong truyền đạt những nội dung sao cho phù hợp với từng đối tượng tiếp nhận. Vì vậy, hàng ngày, hàng giờ, anh luôn trang bị cho mình các kĩ năng truyền tải, thu hút người nghe. Quá trình giảng dạy cho sinh viên môn học giáo dục quốc phòng và an ninh, Trung luôn vận dụng những phương pháp mới, đặc biệt là lấy những ví dụ minh họa thực tiễn gắn với từng nội dung của bài học. Trung cho biết: Trong giảng dạy chính trị, đối với đối tượng là những người trẻ, trong tuổi Đoàn, để khơi dậy tình yêu, trách nhiệm với Tổ quốc thì cán bộ giảng dạy phải thực sự am hiểu và có trình độ. Cán bộ giáo viên phải thấy được thế hệ trẻ cần gì và thiếu gì, để kịp thời bù đắp. Với người cán bộ chính trị, mỗi chủ đề lên lớp phải thực sự như một sản phẩm tinh thần, là một công trình nghiên cứu. Công trình đó có xây dựng thành công, sản phẩm có hoàn hảo hay không là do cách truyền tải đến từng học viên và học viên phải thực sự hiểu được những nội dung bên trong đó.

Không ngừng phấn đấu, rèn luyện, học tập, chỉ trong 2 năm khi sau khi ra trường, Trung úy Đặng Văn Trung đã gặt hái được những thành tích đáng nể:  Giải nhất Hội thi cán bộ Đoàn giỏi Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội năm 2021; Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội vì đã có thành tích xuất sắc trong triển khai và tổ chức hoạt động Tháng Thanh niên năm 2021; Chiến sĩ Thi đua cơ sở năm 2021… 

Việt Dũng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ