A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phó Chỉ huy trưởng quân sự phường năng động, nhiệt tình trong công việc

QPTĐ-Ấn tượng đầu tiên với tôi về đồng chí Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường Trung Sơn Trầm, Nguyễn Trung Tâm là người sôi nổi, nhiệt tình, trách nhiệm, năng động trong công tác. Anh là tấm gương tiêu biểu, mẫu mực trong Phong trào Thi đua Quyết thắng của lực lượng vũ trang thị xã những năm qua.

Đồng chí Nguyễn Trung Tâm, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường luôn tận tâm với công việc. 

Đầu năm 2017, sau khi tốt nghiệp đại học Quân sự cơ sở, đồng chí Nguyễn Trung Tâm luôn tích cực tham gia các hoạt động xã hội ở địa phương, bên cạnh đó anh không ngừng học tập, trau dồi kiến thức quân sự đã được học để nâng cao trình độ chuyên môn, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, tác phong của người cán bộ, đảng viên. Không phụ công sức, lòng kiên trì của anh, tháng 7/2017 đồng chí Tâm được cấp ủy, chính quyền địa phương tin tưởng giao nhiệm vụ Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự phường, trên cương vị mới anh luôn tích cực tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, năm 2021 Ban Chỉ huy quân sự phường được Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tặng danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”.

Ngày đầu khi mới nhận nhiệm vụ, từ những kiến thức đã được học ở trường và với bản lĩnh đã được rèn luyện trong quá trình tham gia quân ngũ, anh đã cùng Ban CHQS phường tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, nhất là trong phối hợp với các ban, ngành của phường trong tuyên truyền, phổ biến pháp luật, giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng-an ninh, truyền thống yêu nước cho đoàn viên thanh niên. 

Đồng chí Tâm luôn trăn trở, suy nghĩ làm thế nào để xây dựng lực lượng dân quân phường thực sự vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ địa phương hiện nay. Anh tâm sự “chỉ có chuẩn bị đầy đủ chu đáo từ nội dung giáo án, bài giảng chặt chẽ, cụ thể, phù hợp với đối tượng, đến các mô hình học cụ, thao trường bãi tập; trong quá trình huấn luyện thường xuyên kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết với thực hành, lấy thực hành, hướng dẫn luyện tập là chính, gắn với nhiệm vụ của địa phương mới nâng cao được chất lượng huấn luyện”. 

Bên cạnh đó, đồng chí đã cùng Ban CHQS phường chủ động làm tốt công tác dân vận, tạo sự đoàn kết gắn bó quân- dân; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là trong vận động thu hồi đất để triển khai các dự án phát triển kinh tế-xã hội, góp phần xây dựng, củng cố thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, nâng cao chất lượng công tác quân sự, quốc phòng địa phương trên địa bàn.

Khi đại dịch Covid-19 bùng phát, để chung sức, đồng lòng cùng các lực lượng tuyến đầu chống dịch, với sự xung kích đi đầu của Tâm, các chiến sĩ dân quân phường Trung Sơn Trầm tích cực tình nguyện tham gia vào các Tổ, Chốt kiểm soát dịch, tham gia phục vụ bữa ăn cho các công dân ở khu cách ly tập trung tại Học viện Ngân Hàng cơ sở 2. Đồng thời, tham gia hỗ trợ chính quyền địa phương và cả hệ thống chính trị tuyên truyền, hướng dẫn người dân về các biện pháp phòng chống dịch. Anh tâm sự: “Vất vả là thế, nhưng chúng tôi cũng luôn cố gắng hết sức mình, ngày, đêm bám trụ chốt chặn kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện. Cũng như hướng dẫn cho bà con khai báo y tế, tuân thủ 5K, đồng thời tuyên truyền, vận động bà con thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch".

Trong tham gia, hỗ trợ lực lượng y tế tiêm vắc xin Covid -19, Tâm luôn tiếp đón, hướng dẫn người dân đến tiêm bằng sự vui vẻ, chân thành, trách nhiệm, năng động, nhiệt tình, để lại ấn tượng cho người dân, góp phần quan trọng không để lây lan dịch bệnh trên địa bàn, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn và xây dựng phường ngày càng phát triển.

Nguyễn Hữu Nam


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ