A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhân viên mẫn cán với công việc

 

QPTĐ-Tác phong làm việc khoa học, nghiêm túc, trách nhiệm, đề cao hiệu quả trong công việc; lối sống hòa đồng, dễ gần, dễ mến... là những nhận xét của nhiều cán bộ, chiến sĩ về Thiếu tá QNCN Nhữ Văn Dũng, Nhân viên Doanh trại Ban Hậu cần, Trung đoàn 59, Sư đoàn Bộ binh 301, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Những ngày cuối tháng 9, chúng tôi có dịp đến công tác tại Trung đoàn 59, một trong những đơn vị điểm sáng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống Covid-19 của Sư đoàn Bộ binh 301. Được biết, đơn vị vừa hoàn thành đợt phục vụ công dân cách ly y tế tập trung lần thứ 21. Thượng tá Bùi Xuân Ngọc, Chính ủy Trung đoàn cho biết: “Thời gian qua, một trong những nguyên nhân quan trọng giúp chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ được cấp trên giao, trong đó, đặc biệt là nhiệm vụ tổ chức cách ly y tế tập trung cho các công dân trở về từ các vùng, lãnh thổ có dịch về Việt Nam là nhờ sự lan tỏa của các phong trào thi đua đã được đơn vị triển khai. Qua phong trào thi đua, đã xuất hiện rất nhiều tấm gương vượt khó thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Một trong số đó có Thiếu tá QNCN Nhữ Văn Dũng, Nhân viên Doanh trại Ban Hậu cần của đơn vị”. 

Thật tình cờ câu chuyện giữa Thượng tá Bùi Xuân Ngọc với chúng tôi về Thiếu tá QNCN Nhữ Văn Dũng trên đường tham quan đơn vị thì cũng là lúc gặp anh Dũng đang cùng đồng đội rửa cát để chuẩn bị thay bể lọc nước, sẵn sàng tiếp nhận công dân đến cách ly y tế tập trung đợt tiếp theo. Qua chia sẻ của Thượng tá Ngọc, chúng tôi được biết, trong những ngày đơn vị tổ chức phục vụ công dân cách ly y tế tập trung tại đơn vị, thì cũng là những ngày Thiếu tá QNCN Nhữ Văn Dũng bận rộn, vất vả nhất. Bởi nơi đơn vị đóng quân, là khu vực chưa có hệ thống nước sạch về. Nguồn nước đơn vị đang sử dụng được khai thác từ mạch nước ngầm. Để bảo đảm phục vụ đủ nước cho 2.400 công dân cách ly y tế tại đơn vị vừa qua, anh Dũng phải thường xuyên thức khuya, dậy sớm để lọc nước. Đơn vị chỉ có một biên chế Nhân viên Doanh trại, cũng vì vậy mà gần 1 năm nay anh đã tự nguyện thực hiện nhiệm vụ trong khu cách ly để bảo đảm vật chất doanh trại, điện nước, bảo đảm ăn uống và đời sống cho nhân dân. Và cũng từng đấy thời gian anh chưa một lần về thăm gia đình. Thiếu tá QNCN Nhữ Văn Dũng thực sự là tấm gương mẫu mực không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ phục vụ công dân cách ly mà còn là tấm gương trong phấn đấu, rèn luyện trong các nhiệm vụ của đơn vị. 

Trò chuyện với chúng tôi, Thiếu tá QNCN Nhữ Văn Dũng cho biết: “Thực hiện công việc đặc thù nên bản thân gặp không ít khó khăn. Có những việc chưa được đào tạo về chuyên môn, nghiệp vụ nên phải tự nghiên cứu, học hỏi. Những lúc khó khăn bản thân luôn tự nhủ phải cố gắng vượt qua chính mình. Mỗi lần như vậy, đã rèn luyện cho tôi bản lĩnh, nghị lực để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong suốt quá trình công tác”.

Được biết thêm, trên cương vị một đảng viên, quân nhân thực hiện công tác chuyên môn, Thiếu tá QNCN Nhữ Văn Dũng, luôn có lập trường tư tưởng vững vàng, xác định tốt nhiệm vụ; thường xuyên nêu cao tinh thần tự tu dưỡng, rèn luyện trau dồi phẩm chất đạo đức; có lối sống trung thực, giản dị, khiêm tốn, được đồng đội quý mến, cấp trên tin tưởng; luôn đề cao tính tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt và công tác; giữ gìn tốt mối đoàn kết, thống nhất trong đơn vị... Trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, anh luôn xác định rõ nhiệm vụ, phát huy tinh thần trách nhiệm, thường xuyên làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chỉ huy đơn vị những biện pháp bảo đảm công tác hậu cần, doanh trại phục vụ sinh hoạt của bộ đội. Đồng thời, tích cực học tập, rèn luyện, tìm tòi, nghiên cứu các sáng kiến cải tiến kỹ thuật áp dụng vào thực tiễn, nâng cao chất lượng, thời gian sử dụng các trang thiết bị và cơ sở vật chất, doanh trại, góp phần tiết kiệm kinh phí, cơ sở vật chất cho đơn vị. 

Với những kết quả đạt được, năm 2018, 2019 và 2020, Thiếu tá QNCN Nhữ Văn Dũng được tặng danh hiệu Chiến sĩ Thi đua cơ sở và đang tiếp tục được Trung đoàn đề nghị các cấp xem xét tặng danh hiệu Chiến sĩ Thi đua toàn quân. 

Thuận Nhân
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ