A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CUỘC THI VIẾT NÉT ĐẸP NGƯỜI CHIẾN SỸ THỦ ĐÔ

Người cán bộ Hội Phụ nữ tự tin

QPTĐ-“Tự tin-Tự trọng-Trung hậu-Đảm đang” là tiêu chí phẩm chất đạo đức trong giai đoạn hiện nay của Phụ nữ Việt Nam, được xác định trong Nghị quyết số 11-NQ/TW ngày 27/4/2017 của Bộ Chính trị về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Để đạt được phẩm chất cao quý đó thì người phụ nữ phải ra sức học tập, kiên trì rèn luyện. Thiếu tá QNCN Trần Thị Phương, nhân viên phòng Quân nhu, Cục Hậu cần là một trong những tấm gương đó.

Thiếu tá QNCN Trần Thị Phương (ngoài cùng bên phải) tại đại hội Phụ nữ Cục Hậu cần nhiệm kỳ 2021-2026.

Công tác tại Cục Hậu cần Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội từ tháng 12 năm 2016 đến nay, cũng là thời gian chị giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở Cục Hậu cần. Thiếu tá QNCN Trần Thị Phương đã xác định cho mình hướng phấn đấu, rèn luyện theo tiêu chí “Tự tin-Tự trọng-Trung hậu-Đảm đang” và đạt được kết quả cao. Từ năm 2017 đến nay, chị được tặng 1 Danh hiệu Chiến sĩ tiên tiến; 2 Chiến sĩ thi đua cơ sở; 6 Giấy khen, Bằng khen của Cục Hậu cần và Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; 2 bằng khen của Tổng cục Chính trị trong Hội nghị Tuyên dương điển hình tiên tiến của các tổ chức quần chúng trong LLVT Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội giai đoạn 2015-2020. Thiếu tá QNCN Trần Thị Phương là một trong những gương được tuyên dương, báo cáo viên điển hình tiên tiến.

Để có được kết quả đó, Phương luôn không ngừng học tập, tu dưỡng phẩm chất đạo đức của người quân nhân cách mạng, người phụ nữ Việt Nam. Năm 2017, tham gia Cuộc thi Cán bộ phụ nữ giỏi cấp Cụm và Bộ Tư lệnh, Phương đã tận dụng mọi thời gian giờ nghỉ buổi trưa, tranh thủ buổi tối thức khuya, buổi sáng dậy sớm để ôn luyện, ngày nghỉ cuối tuần đi học bổ sung kỹ năng thực hành. Khi có đã nắm chắc kiến thức, chị tiếp tục ôn phương pháp trình bày và rèn luyện tâm lý thi. Lúc đầu chị tự tập một mình trong phòng, sau đó nhờ đồng chí, đồng đội, thậm chí nhờ chồng con làm ban giám khảo và khán giả để đánh giá chất lượng; cứ như vậy ngày qua ngày, đêm qua đêm và đến khi đi thi Phương đoạt giải Nhất cấp Cụm số 4, giải Nhì cấp Bộ Tư lệnh và đoạt giải Tuyên truyền viên xuất sắc trong Hội thi cán bộ Hội phụ nữ giỏi cấp Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, giải Xuất sắc trong Liên hoan Tuyên truyền viên giỏi Phụ nữ Quân đội năm 2019, khu vực phía Bắc.

Đối với công tác Hội, chị luôn đặt công tác tuyên truyền, vận động chị em lên trên, vì vậy Phương đã sắp xếp, thậm chí bớt chút thời gian nghỉ của mình để gặp gỡ, thăm hỏi, nắm bắt tâm tư nguyện vọng, điều kiện, hoàn cảnh của chị em, từ đó có phương pháp trao đổi, động viên, vận động phù hợp. Trong những lần tiếp xúc, có nhiều chị em rất đồng tình, ủng hộ, cởi mở nhưng cũng có chị em thấy còn băn khoăn do dự, thậm chí là khó chịu. Tuy nhiên, bằng tình cảm, sự chia sẻ, cộng với nhiều phương pháp tiếp cận khác nhau, đặc biệt Phương luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động và tích cực học tập, tham gia các cuộc thi từ đó đã thuyết phục chị em hăng hái tham gia hoạt động của Hội. Để phong trào phụ nữ đạt kết quả cao, Phương cùng với Ban Chấp hành luôn bám sát hướng dẫn của Ban Công tác quần chúng, Cục Chính trị, tranh thủ xin ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy, Thủ trưởng Cục Hậu cần xây dựng kế hoạch hoạt động đảm bảo sát, đúng, có tính khả thi cao. Mô hình hoạt động của phụ nữ cũng được chị và Ban Chấp hành Hội lựa chọn khoa học, sát với điều kiện của cơ quan, đơn vị và đặc điểm của Thủ đô, đảm bảo phát huy thế mạnh của chị em, vì vậy các phong trào, mô hình hoạt động của Hội Phụ nữ cơ sở Cục Hậu cần luôn được duy trì và đạt kết quả tốt, như: Mô hình “Áo ấm tình thương” đã quyên góp được gần 300 bộ quần áo, hàng trăm cuốn sách tặng các chị em, các cháu vùng sâu, vùng xa. Mô hình “Vườn rau phụ nữ” thu hoạch 150kg/tháng, góp phần cải thiện bữa ăn bộ đội. Mô hình “Nuôi lợn đất” để tạo nguồn vốn giúp chị em có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế, góp phần xây dựng gia đình ấm no, hành phúc. 

Nhiệt tình, trách nhiệm, tận tâm tận lực đối với công tác phụ nữ và hoạt động phong trào của phụ nữ và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn nhưng Phương luôn chăm lo công việc gia đình, nuôi dạy con và dành thời gian về chăm lo bố mẹ hai bên. Hai con của chị luôn là học sinh giỏi, đoạt nhiều giải thi cấp quận và Thành phố. Thiếu tá QNCN Trần Thị Phương thực sự là tấm gương tiêu biểu “Tự tin-Tự trọng-Trung hậu-Đảm đang” của Phụ nữ LLVT Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội nói riêng, Phụ nữ Việt Nam nói chung.

Nguyễn Thị Bích Huệ
 Phòng Quân nhu, Cục Hậu cần

 


 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ