A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã gương mẫu, trách nhiệm

 

QPTĐ-Ban CHQS xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì luôn được đánh giá là đơn vị có bề dày thành tích trong thực hiện công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Trong kết quả của tập thể đó có sự đóng góp không nhỏ của cán bộ gương mẫu, trách nhiệm trong công việc-Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Trần Văn Tiến.  

Dân quân xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì tham gia giúp dân vệ sinh môi trường ở địa phương.

Đồng chí Tiến cho biết, trong thực hiện công tác quốc phòng, quân sự địa phương luôn được cấp ủy, chính quyền quan tâm. Tuy nhiên, địa phương cũng có những khó khăn nhất định: Công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự hầu hết tham gia lao động trong khu công nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn huyện và học tập tại các trường; một số ít công dân đôi khi có biểu hiện tránh né, ngại tham gia thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Dân quân tự vệ.

Từ thực tiễn đó và xác định công tác quốc phòng, quân sự địa phương là nhiệm vụ quan trọng, góp phần để địa phương ổn định, phát triển kinh tế-xã hội, trên cương vị là Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã, Trần Văn Tiến luôn nói đi đôi với làm, sâu sát với địa bàn, đồng thời thường xuyên bàn bạc thống nhất trong Ban CHQS xã chủ động tham mưu với Đảng ủy, UBND xã làm tốt các công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin, truyền thanh nội bộ, qua sinh hoạt… cho người dân nắm chắc luật NVQS, DQTV và các văn bản liên quan, từ đó gắn trách nhiệm của các cá nhân trong thực hiện nghĩa vụ của mình. Đồng thời, huy động sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể trong thực hiện công tác quốc phòng, quân sự địa phương.

Cùng với đó, anh cùng các đồng chí trong Ban CHQS xã thực hiện tốt việc quản lý công dân trong độ tuổi thực hiện Luật NVQS, DQTV; lựa chọn những thanh niên có đủ tiêu chuẩn để bổ sung vào lực lượng dân quân xã; rà soát đối với lực lượng dự bị động viên đảm bảo số lượng, chất lượng, khi có thông báo, báo động kiểm tra sẵn sàng chiến đấu theo lệnh, quân số đều đảm bảo 100%... Hàng năm, xã đều đạt và vượt chỉ tiêu về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, không có trường hợp loại trả. Trong công tác huấn luyện, Ban CHQS xã chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức huấn luyện đảm bảo đúng, đủ nội dung, chương trình quy định; qua kiểm tra đánh giá hàng năm, 100% đạt yêu cầu, tỷ lệ khá, giỏi chiếm trên 75%. 

Trần Văn Tiến chia sẻ: “Muốn tạo sự đồng thuận trong tập thể, là người chỉ huy mình phải làm gương từ những việc nhỏ, luôn quan tâm đến tâm tư nguyện vọng chính đáng và chăm lo đảm bảo các chế độ, chính sách cho anh”.

Trong huấn luyện, hội thi, hội thao, nắng gió thao trường không tránh được những lúc khó khăn, vất vả, anh luôn hết mình sát cánh, động viên anh em; thường xuyên biểu dương những cá nhân, tập thể có thành tích tốt trong công việc, thực hiện sự công bằng, tạo động lực để anh em cùng nhau phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Tìm hiểu, chúng tôi được biết, ngay sau khi rời ghế nhà trường, Trần Văn Tiến đã làm đơn xung phong lên đường nhập ngũ. Trong 2 năm tại ngũ, anh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Năm 2001, sau khi xuất ngũ về địa phương, anh tham gia làm công an viên xã. Tháng 6/2005, được cấp ủy, chính quyền địa phương tín nhiệm giao nhiệm vụ làm Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã. Quá trình công tác, anh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đến năm 2008, anh được cử đi đào tạo lớp Chỉ huy trưởng Ban CHQS cấp xã khóa 7 tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Đến năm 2017, anh được bổ nhiệm giữ chức Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Liên Ninh. Từ khi nhận nhiệm vụ là Chỉ huy trưởng, anh đã cùng tập thể Ban CHQS xã luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, luôn là lá cờ đầu trong  Phong trào Thi đua Quyết thắng của LLVT huyện Thanh Trì. 

Với những kết quả đạt được, từ năm 2017-2020, Ban CHQS xã Liên Ninh được Bộ Tư lệnh tặng danh hiệu Đơn vị quyết thắng. Cá nhân đồng chí Trần Văn Tiến năm 2019 và 2020 được tặng danh hiệu Chiến sĩ Thi đua cơ sở. Đặc biệt, tháng 4 năm 2021, LLVT xã Liên Ninh được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc góp phần xây dựng Quân đội củng cố quốc phòng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. 

Vũ Văn Chính


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Kiểm soát ca nhiễm mới 

Kiểm soát ca nhiễm mới 

Sau hơn 1 tháng triển khai thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ, nước ta đã đạt được nhiều kết quả tích cực ...
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ