A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chỉ huy phó Ban CHQS Bệnh viện K tận tâm trong công việc

QPTĐ-Trong những năm qua, Ban CHQS Bệnh viện K luôn được đánh giá là một trong những đơn vị dẫn đầu Phong trào Thi đua Quyết thắng của lực lượng vũ trang quận Hoàn Kiếm. Có được kết quả này, không thể không nhắc đến Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS Bệnh viện-Nguyễn Xuân Lực.

Chỉ huy phó Ban CHQS Bệnh viện K Nguyễn Xuân Lực.

Gương mặt điềm đạm, dễ mến, nụ cười thân thiện, cách nói chuyện chân tình, đó là cảm nhận khi lần đầu tôi tiếp xúc, trò chuyện với anh Nguyễn Xuân Lực. Sinh ra và lớn lên ở xã Tân Lập, huyện Đan Phượng, sau nhiều năm học tập và phấn đấu, anh hiện là Phó Trưởng phòng hành chính Bệnh viện K. Không hoạt động cứu chữa người bệnh nhưng công việc thầm lặng của anh lại có những đóng góp quan trọng trong việc thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu, tổng hợp, phục vụ nhuần nhuyễn mọi hoạt động của Bệnh viện. 25 năm gắn bó, có đến 16 năm anh tham gia công tác tại Ban CHQS Bệnh viện. Nhờ phẩm chất “trung thành, tận tụy” được nuôi dưỡng từ công việc chuyên môn, năm 2015, anh vinh dự nhận trọng trách Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS Bệnh viện K từ đó đến nay.

Ở cương vị này, anh luôn trăn trở, tìm tòi, cùng tập thể Ban CHQS Bệnh viện tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám đốc lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng. Trong đó, chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức cho từng cán bộ, chiến sĩ về việc thực hiện chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước. Đặc biệt, hưởng ứng Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” gắn với “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, anh Lực luôn là người gương mẫu trong mọi phong trào, hoạt động.

Trong công tác huấn luyện, anh luôn tận tình hướng dẫn cho lực lượng tự vệ nắm vững tính năng, tác dụng của vũ khí, trang bị. Đồng thời, bám sát đơn vị, tổ chức luyện tập thuần thục các phương án bảo vệ địa bàn và khích lệ anh em phát huy sáng kiến nâng cao chất lượng công tác huấn luyện. Kết quả kiểm tra hằng năm, 100% đạt yêu cầu (trong đó có từ 85% trở lên đạt khá, giỏi). Các nội dung tham gia hội thi, hội thao do Ban CHQS quận tổ chức đều đạt giải cao, 3 năm liên tiếp 2018-2020, đơn vị đạt giải Nhì toàn đoàn.

Anh chia sẻ: “Ban CHQS Bệnh viện K là đơn vị đặc thù, bởi hầu hết lực lượng của chúng tôi là các y, bác sĩ. Để vừa làm tốt công tác chuyên môn, vừa hoàn thành nhiệm vụ SSCĐ là điều cực kỳ khó khăn. Tuy nhiên, với sự tham mưu tích cực, đặc biệt là sự quyết tâm của cả tập thể, Ban CHQS Bệnh viện luôn dẫn đầu trong Phong trào Thi đua Quyết thắng của LLVT quận Hoàn Kiếm”.

Ở độ tuổi như anh-đùa vui “sắp về hưu đến nơi”, anh vẫn hết mình với mọi công việc được giao. Anh không ngại xa, ngại khổ, ngày ngày vẫn đi lại, vừa  kiểm tra, vừa động viên từng cán bộ, chiến sĩ ở 3 cơ sở của Bệnh viện. Chính bởi sự tận tụy vì tập thể và “là người chỉ huy thì phải làm gương từ những việc nhỏ, luôn quan tâm đến chế độ, chính sách của anh em cấp dưới”…nên ai cũng nể trọng “người anh cả”. Anh khẳng định: “Trong công việc, huấn luyện, hội thi, hội thao, nắng gió thao trường không tránh được lúc khó khăn, vất vả, cùng với việc thường xuyên kề vai, sát cánh, động viên anh em, lãnh đạo, chỉ huy Ban CHQS Bệnh viện thường xuyên biểu dương những cá nhân, tập thể có thành tích tốt trong công tác, bảo đảm sự công bằng, tạo động lực để anh em cùng nhau phát triển”.

Hằng năm, anh luôn rà soát, nắm chắc khả năng, trình độ, kết quả học tập, công tác của chiến sĩ để phối hợp bồi dưỡng, tạo điều kiện cho thanh niên phấn đấu, khẳng định bản thân qua thực tiễn. Đồng thời, thường xuyên vận động tập thể thực hiện có hiệu quả công tác hậu phương quân đội, công tác thiện nguyện.

Với tinh thần trách nhiệm, sáng tạo của Chỉ huy phó Ban CHQS Bệnh viện đã góp phần không nhỏ để Ban CHQS Bệnh viện K nhiều năm liền đạt danh hiệu Đơn vị Quyết thắng; cá nhân anh nhiều lần được Công Đoàn Y tế khen thưởng; năm 2019, anh vinh dự được nhận giấy khen của Bộ trưởng Bộ Y tế; năm 2019 được Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tặng danh hiệu Chiến sĩ Thi đua cơ sở…

Hải Yến


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ