A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ bế mạc SEA Games 31:

"Hội tụ để tỏa sáng - Gather to shine"

QPTĐ-Tối 23-5 tại Cung Điền kinh trong nhà (thành phố Hà Nội), Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) chính thức bế mạc. Đến dự có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Nguyên Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; đại diện lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các bộ, ban, ngành, cơ quan Trung ương, các tỉnh, thành phố; Phó Thủ tướng Vương quốc Campuchia, Trưởng ban Tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 Samdech Pichey Sena Tea Banh; các vị Bộ trưởng, Đại sứ, Trưởng đoàn Thể thao các nước tham dự SEA Games 31.

Chương trình nghệ thuật mang tên "Hà Nội của tôi, tình yêu của bạn" có thông điệp: Thủ đô Hà Nội, mảnh đất nghìn năm văn hiến.
 
Tại Lễ Bế mạc, Ban Tổ chức vinh danh vận động viên nam, nữ hay nhất của SEA Games 31.

 

Vinh danh các đoàn thể thao tham gia Đại hội.

 

Điểm nhấn trong chương này là Lễ chuyển giao cờ giữa Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á cho Campuchia-nước chủ nhà của SEA Games 32.

 

Tiết mục "giã bạn" của nước chủ nhà SEA Games 31-Việt Nam bằng chùm bài hát quan họ - Di sản phi vật thể thế giới được UNESCO công nhận.
 

Báo cáo công tác tổ chức SEA Games 31, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, Trưởng ban Tổ chức SEA Games 31 cho biết: Thành công của SEA Games 31 không chỉ thể hiện ở sự nỗ lực, cố gắng của nước chủ nhà Việt Nam, sự ủng hộ nhiệt thành của các quốc gia trong khu vực, của những tấm huy chương, những kỷ lục mới được xác lập mà còn là bài ca về tính trung thực, cao thượng, là minh chứng cho một tương lai phát triển tốt đẹp của thể thao khu vực đang từng bước tiếp cận trình độ của châu lục và thế giới. Ban Tổ chức đã trao tổng số 1.759 huy chương các loại, trong đó có 525 huy chương Vàng, 522 huy chương Bạc và 712 huy chương Đồng; với 30 kỷ lục SEA Games được xác lập. Đoàn thể thao Việt Nam đã đi vào lịch sử của SEA Games với kỷ lục 205 huy chương Vàng; phá kỷ lục SEA Games tại 17/30 nội dung…

Lễ bế mạc SEA Games 31 mang chủ đề "Hội tụ để tỏa sáng-Gather to shine" với chương trình nghệ thuật đặc sắc, được truyền hình trực tiếp trên các kênh quốc gia và các nước trong khu vực Đông Nam Á; tương tác trên các kênh truyền thông số. Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu tại Lễ bế mạc.

Hữu Thu


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ