A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh, Đại học Quốc gia Hà Nội tưng bừng ngày kỷ niệm 20 năm thành lập

QPTĐ-Sáng 2-3, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQP-AN), Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Trung tâm GDQP-AN (02/3/2004-02/3/2024).

Toàn cảnh buổi Lễ.
 
Chương trình văn nghệ chào mừng.
 

Cách đây 20 năm, Trung tâm GDQP-AN, ĐHQGHN được thành lập theo Quyết định số 97/TCCB ngày 02/3/2004 của Giám đốc ĐHQGHN, trên cơ sở sáp nhập Khoa Giáo dục quốc phòng của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn và Khoa Giáo dục quốc phòng của Trường Đại học Ngoại ngữ/ĐHQGHN. Trung tâm có nhiệm vụ giảng dạy GDQP-AN cho sinh viên ĐHQGHN và một số cơ sở giáo dục đại học theo phân luồng của cấp trên; đồng thời phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và các cơ quan chức năng của ĐHQGHN tham mưu, tổ chức bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho viên chức trong ĐHQGHN và công tác quân sự địa phương. Với sứ mệnh được giao, cấp ủy, Ban Giám đốc Trung tâm qua các thời kỳ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, khơi dậy và phát huy sức mạnh nội lực, tinh thần trách nhiệm, sự đoàn kết, ý chí quyết tâm phấn đấu của tập thể viên chức, sĩ quan biệt phái, người lao động, học sinh, sinh viên trong thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Màn đồng diễn của sinh viên chào mừng ngày kỷ niệm.
 

Với sự nỗ lực, quyết tâm cao của các tập thể, cá nhân, đến nay Trung tâm đã hoàn thành giảng dạy GDQP-AN, cấp chứng chỉ cho hàng vạn sinh viên. Từ những kết quả đạt được, Trung tâm đã nhiều lần được Nhà nước, Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, thành phố Hà Nội và ĐHQGHN khen thưởng. Đặc biệt, năm 2013 Trung tâm vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba, năm 2024 được ĐHQGHN đề nghị cấp có thẩm quyền đề nghị Nhà nước tặng thưởng Huân chương BVTQ hạng Ba.

Các tiết mục được chuẩn bị công phu.
 

Chặng đường 20 năm xây dựng, đào tạo và trưởng thành, với niềm tự hào về những thành tích đã đạt được, Trung tâm GDQP-AN, ĐHQGHN đã trở thành cơ sở đào tạo mạnh, tạo được vị thế vững chắc trong hệ thống các Trung tâm GDQP-AN của quốc gia.

Diễu hành chào mừng kỷ niệm thành lập Trung tâm.

 

Trung tâm nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng vì đã có thành tích trong công tác tuyên truyền về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng.
 

Trên đà thắng lợi của sự nghiệp đổi mới đất nước và những bước phát triển không ngừng của Trung tâm, ở tuổi 20 trẻ trung, tự tin và bản lĩnh, phát huy truyền thống tốt đẹp của các thế hệ cha anh đi trước, đội ngũ viên chức, sĩ quan biệt phái, người lao động và học sinh, sinh viên toàn Trung tâm sẽ tiếp tục cống hiến hết sức mình vì sự lớn mạnh của Trung tâm nói riêng và của ĐHQGHN nói chung, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu trong “Chiến lược phát triển Trung tâm đến năm 2025, tầm nhìn 2035”.

Việt Dũng

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ