A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thị xã Sơn Tây

Tổng kết công tác phối hợp giữa thị xã với các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn

QPTĐ-Chiều 27-12, Thị ủy, HĐND- UBND thị xã Sơn Tây đã tổ chức Hội nghị gặp mặt lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 và tổng kết công tác phối hợp hoạt động tác chiến, trị an, dân vận và an toàn giao thông, quân dân y trên địa bàn năm 2022.

Quang cảnh Hội nghị.

Năm 2022, thị xã Sơn Tây đã lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, cơ sở chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp với các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn tổ chức tốt các nội dung hoạt động tác chiến, trị an, dân vận và an toàn giao thông, quân dân y theo chương trình, kế hoạch đã ký kết. Ban CHQS thị xã (Cơ quan thường trực) đã làm tốt chức năng trung tâm hiệp đồng, cầu nối để các hoạt động giữa thị xã với các đơn vị quân đội được phối hợp tổ chức nhịp nhàng, chặt chẽ và đạt kết quả thiết thực. Nổi bật, các đơn vị quân đội duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ, phối hợp chặt chẽ bảo đảm an toàn các ngày lễ, tết; bảo đảm địa bàn an toàn trong những ngày diễn ra các sự kiện chính trị của Đảng, Nhà nước, Quân đội, thành phố Hà Nội. Và phối hợp bảo đảm an toàn các sự kiện chính trị của thị xã như: Lễ khai mạc Năm du lịch Sơn Tây-Xứ Đoài và khai trương không gian văn hóa đi bộ thành cổ Sơn Tây; Lễ kỷ niệm 200 năm thành cổ Sơn Tây... Bên cạnh đó, các đơn vị phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống thiên tai-tìm kiếm cứu nạn. Trong năm, đã huy động hàng chục lượt cán bộ, chiến sĩ, phương tiện kịp thời di chuyển tài sản của nhân dân ở một số xã, phường của thị xã bị ngập úng cục bộ do mưa lớn gây ra. Công tác chính sách hậu phương quân đội tiếp tục được thị xã và các đơn vị phối hợp thực hiện đạt nhiều kết quả cao. Trong năm, đã phối hợp  thăm, tặng quà, chuyển quà của các cấp tới hơn 5.000 đối tượng chính sách trên địa bàn với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng; xây tặng 3 nhà tình nghĩa, nhà đồng đội cho các gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 240 triệu đồng. Công tác phối hợp Quân Dân y được các đơn vị phối hợp chặt chẽ. Năm 2022, các đơn vị đã tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, thăm, tặng quà, cấp thuốc cho hơn 1.800 đối tượng chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trị giá hơn 290 triệu đồng...

Chương trình văn nghệ chào mừng.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Anh Tuấn, Thành ủy viên, Bí thư Thị ủy Sơn Tây thông tin và khẳng định: Năm 2022, các chỉ tiêu kinh tế, xã hội thị xã đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Thị xã hoàn thành 15/15 chỉ tiêu kế hoạch Thành phố giao, 23/23 chỉ tiêu kế hoạch thị xã đề ra. Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn thị xã ước đạt 482,707 tỷ đồng, đạt 100,7% dự toán giao, tăng 1,8% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách thị xã, xã, phường ước đạt 1.714,361 tỷ đồng, đạt 126,8% dự toán giao, tăng 21,2% so với cùng kỳ. Công tác quy hoạch, quản lý đô thị, xây dựng, quản lý đất đai, môi trường, giải phóng mặt bằng được quan tâm đẩy mạnh. Các nội dung thường xuyên, trọng tâm công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được triển khai đồng bộ, đạt chỉ tiêu, kế hoạch, trong đó, công tác tư tưởng, tuyên giáo, công tác tổ chức xây dựng đảng, kiểm tra, giám sát, nội chính tiếp tục được tăng cường, tạo sự chuyển biến về nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy Đảng; công tác dân vận được đẩy mạnh, phát huy được sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân; vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị-xã hội ngày càng được phát huy, hoạt động thiết thực, hiệu quả, gắn với cơ sở. An ninh quốc phòng được giữ vững… Những kết quả trên có sự đóng góp thiết thực của các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn.

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Nhân dịp chuẩn bị Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, Bí thư Thị ủy Sơn Tây Trần Anh Tuấn đã gửi lời cảm ơn và chúc Tết đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn, đồng thời mong muốn thời gian tới thị xã tiếp tục nhận được sự quan tâm của cấp ủy, chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ để công tác phối giữa thị xã và các đơn vị ngày càng chặt chẽ, thống nhất, hiệu quả, góp phần tạo môi trường ổn định để địa phương hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế-văn hóa-xã hội theo kế hoạch đã định.

Đại diện lãnh đạo thị xã tặng Giấy khen cho các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn.

Tại Hội nghị, UBND thị xã Sơn Tây đã tặng Giấy khen cho 26 đơn vị và 14 cá nhân đã có thành tích tốt trong công tác phối hợp hoạt động tác chiến, trị an, dân vận và an toàn giao thông, quân dân y trên địa bàn thị xã năm 2022.

Thuận Nhân

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ