A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thanh niên Quốc Oai sẵn sàng nhập ngũ

QPTĐ- Thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024, huyện Quốc Oai đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc. Cơ quan quân sự các cấp đã làm tốt công tác tham mưu với cấp uỷ, chính quyền địa phương kịp thời ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng hướng dẫn các cơ sở tổ chức thực hiện. Do vậy, kết quả thực hiện các bước từ sơ tuyển, khám sức khoẻ, hoàn thiện hồ sơ, hiệp đồng tuyển nhận với các đơn vị nhận quân, tổ chức nghiên cứu hồ sơ, chốt quân số, phát lệnh gọi công dân nhập ngũ chặt chẽ, thống nhất. Phát huy truyền thống quê hương anh hùng, thanh niên Quốc Oai đang phấn khởi chờ ngày lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Xã Cộng Hòa, huyện Quốc Oai tặng quà động viên thanh niên nhập ngũ năm 2024.

Tiếp nối truyền thống gia đình, thanh niên Nguyễn Hữu Huy, sinh năm 2004, ở xóm 8, thôn Thụy Khuê, xã Sài Sơn (huyện Quốc Oai) đã gác lại các dự định của bản thân để lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự trong niềm tự hào của gia đình và địa phương. Huy tâm sự: “Tôi luôn ý thức về trách nhiệm của một công dân khi trưởng thành trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vào quân ngũ, tôi quyết tâm rèn luyện thật tốt, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, để xứng đáng với niềm tin của bố mẹ và cấp ủy, chính quyền, nhân dân dành cho mình”.

Cùng tuổi với Huy, thanh niên Nguyễn Nho Duy, ở xóm 2, thôn Thụy Khuê, xã Sài Sơn mặc dù có công việc ổn định nhưng vẫn hăng hái xung phong tham gia khám và trúng tuyển đợt này. Chia sẻ về quyết định của mình, Duy cho biết: “Qua tìm hiểu, tôi thấy môi trường quân ngũ là nơi lý tưởng để tuổi trẻ rèn luyện và cống hiến. Tôi tự hào khi sắp tới được khoác lên mình màu xanh áo lính làm nhiệm  vụ bảo vệ Tổ quốc. Tôi đã sẵn sàng cho ngày lên đường”. Luôn ủng hộ với quyết định của con, ông Nguyễn Nho Quảng- bố đẻ của Duy chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn con cố gắng tu dưỡng, rèn luyện để trưởng thành hơn và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”.

Theo Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Sài Sơn Vũ Duy Châu, để nâng cao chất lượng tuyển quân, xã Sài Sơn đã triển khai chặt chẽ, đúng quy trình các bước gọi công dân nhập ngũ. Xã đã quán triệt sâu sắc các văn bản, hướng dẫn của các cấp, phát huy vai trò của các thành viên trong Hội đồng NVQS xã, chỉ đạo MTTQ và các đoàn thể làm tốt công tác vận động, tuyên truyền đến cán bộ, hội viên và nhân dân về nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân trong thực hiện Luật NVQS. 

Đài truyền thanh thường xuyên tiếp sóng bài viết theo nội dung tuyên truyền Luật NVQS và Nghị định 120/2015 về xử phạt hành chính trong lĩnh vực quốc phòng. Ban CHQS tham mưu với Hội đồng NVQS xã thực hiện đầy đủ, trình tự các khâu, các bước theo đúng Luật và các văn bản, hướng dẫn của cấp trên đảm bảo công khai, dân chủ, đúng luật.

Tìm hiểu chúng tôi được biết, căn cứ vào chỉ tiêu tuyển quân Thành phố giao năm 2024, Ban CHQS huyện Quốc Oai là cơ quan thường trực Hội đồng NVQS huyện đã chủ động tham mưu với UBND huyện ban hành Quyết định giao chỉ tiêu tuyển quân năm 2024 và Quyết định điều khám cho các xã, thị trấn; quân số khám: 737 công dân (Quân sự: 632; Công an: 105). 

Thượng tá Nguyễn Đỗ Tùng, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện cho biết: “Ban CHQS huyện phối hợp với Công an, Phòng Y tế, Bệnh viện Đa khoa huyện tham mưu với Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện thành lập Hội đồng khám sức khỏe; xây dựng kế hoạch, lịch thời gian và tổ chức tập huấn đoàn khám trước khi tiến hành khám sức khỏe. Sau khi xong các bước khám tuyển, xét duyệt, chúng tôi tiến hành hiệp đồng với các đơn vị nhận quân, tổ chức thành 4 đoàn để đi thâm nhập và chốt quân số, phát lệnh gọi công dân nhập ngũ. Thời gian phát lệnh với các cơ sở xong trước ngày 30/01/2024. Tổng số phát lệnh gọi nhập ngũ: 165/158 công dân (dự phòng 7/158= 4,4%).

Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể từ huyện đến xã thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; chăm lo đời sống, kịp thời giúp đỡ những gia đình thanh niên có hoàn cảnh khó khăn để các thanh niên yên tâm thực hiện nghĩa vụ quân sư (Tặng 20 sổ tiết kiệm, mỗi sổ 5 triệu đồng). 

Cùng với đó, huyện tổ chức lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng cho 60 thanh niên tiêu biểu chuẩn bị nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân kết hợp tạo nguồn phát triển Đảng tại địa phương (Huyện ủy Quốc Oai đã hoàn thiện hồ sơ, chuẩn bị kết nạp cho 4 thanh niên trước ngày nhập ngũ). Qua đó, giúp đoàn viên, thanh niên trưởng thành hơn nữa về nhận thức và hành động khi được rèn luyện trong Quân đội. Đến thời điểm này, mọi công tác chauản bị cho ngày hội giao quân đang được huyện Quốc Oai triển khai theo đúng kế hoạch. Thanh niên Quốc oai đã sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc.

HỮU THU


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ