A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thăm các đơn vị, cá nhân nhân dịp kỷ niệm Chiến thắng “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không”

QPTĐ-Chiều 17-12, nhân dịp hoạt động kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ trên không, Đoàn Công tác lãnh đạo Thành phố do đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Sư đoàn Phòng không 361, Quân chủng Phòng không-Không quân và các gia đình chính sách trên địa bàn quận Hoàng Mai.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội ng các đồng chí lãnh đạo Thành phố đến thăm và tặng hoa chúc mừng Sư đoàn Phòng không 361.
 

Thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn Phòng không 361 anh hùng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đã ôn lại truyền thống vẻ vang, lịch sử hào hùng của dân tộc trong Chiến thắng “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không” cách đây 50 năm về trước. Trong 12 ngày đêm tháng 12 năm 1972, Sư đoàn 361 đã bắn rơi 29 chiếc máy bay Mỹ các loại (có 25 máy bay B-52, 16 B-52 rơi tại chỗ); cùng với quân và dân Thủ đô đánh bại cuộc tập kích đường không chiến lược của Mỹ, buộc Mỹ phải ký Hiệp định Paris rút quân khỏi Việt Nam, tạo tiền đề quan trọng đưa cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của dân tộc ta đi đến thắng lợi hoàn toàn. Đồng chí khẳng định: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô luôn trân trọng, ghi nhớ sự hy sinh, cống hiến của các lực lượng đã chiến đấu và làm nên Chiến thắng “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không”, trong đó có sự đóng góp của các cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn Phòng không 361. Đồng thời, mong muốn cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn luôn chắc tay súng, bảo vệ vững chắc vùng trời thiêng liêng của Tổ quốc, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội giao phó.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến thăm, tặng quà Trung tướng Nguyễn Đức Soát, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.
 
Đoàn Công tác thăm hỏi, tặng quà bà Phạm Thị Viễn, nguyên nữ tự vệ của Nhà máy cơ khí Mai Động.
 

Nối tiếp chương trình, Đoàn đã thăm, tặng quà gia đình Trung tướng Nguyễn Đức Soát, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, nguyên Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, nguyên Tư lệnh Quân chủng Phòng không-Không quân. Ông là một trong những huyền thoại của Không quân Việt Nam với thành tích bắn hạ 6 máy bay Mỹ và vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân khi mới 27 tuổi, cùng nhiều huân chương, huy chương cao quý. Đoàn cũng đã tới thăm gia đình bà Phạm Thị Viễn, nguyên nữ tự vệ của Nhà máy cơ khí Mai Động. Cùng với Liên đội tự vệ (Cơ khí Mai Động, Gỗ Hà Nội, Cơ khí Lương Yên), bà đã bắn rơi chiếc máy bay F-111A của Mỹ. Trong không khí xúc động, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến ân cần thăm hỏi, động viên Trung tướng Nguyễn Đức Soát và bà Phạm Thị Viễn; bày tỏ sự trân trọng, biết ơn những đóng góp của các cá nhân và gia đình đối với sự nghiệp đấu tranh cách mạng của dân tộc. Đồng chí mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, có nhiều đóng góp vào sự phát triển chung của quận Hoàng Mai nói riêng và Thủ đô Hà Nội nói chung.

Trần Đức

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ