A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát động Phong trào thi đua “Xây dựng môi trường văn hóa trong các cơ quan báo chí” Thủ đô

QPTĐ-Chiều 10-8, Hội Nhà báo thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị phát động phong trào và ký giao ước thi đua “Xây dựng môi trường văn hóa trong các cơ quan báo chí Thủ đô và tiêu chí cơ quan văn hóa và văn hóa của người làm báo Việt Nam” trong các cơ quan báo chí Thủ đô.

Tới dự Hội nghị có các đồng chí: Tô Quang Phán, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hà Nội; Phạm Thanh Học, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; Kiều Thanh Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Thành phố cùng các đồng chí lãnh đạo các cơ quan báo chí Thủ đô.

Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố Hà Nội Tô Quang Phán phát động Phong trào thi đua.
 

Phát biểu phát động triển khai kế hoạch Phong trào thi đua, Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố Hà Nội Tô Quang Phán cho biết: Ngày 21/6/2022, Ban Tuyên giáo Trung ương đã phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam và Báo Nhân dân tổ chức phát động “Xây dựng môi trường văn hóa trong các cơ quan báo chí và văn hóa người làm báo Việt Nam”.

Thực hiện các văn bản của Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Nhà báo thành phố Hà Nội đã có Công văn số 87/CV-HNB gửi các cơ quan báo chí Hà Nội đề nghị Ban biên tập phối hợp với Liên Chi hội, Chi hội nhà báo phổ biến, quán triệt nội dung, ý nghĩa của Phong trào và 12 tiêu chí tới người làm báo, người lao động; động viên toàn thể các cơ quan nhiệt tình hưởng ứng…

Để hưởng ứng và triển khai Phong trào đi vào chiều sâu, hiệu quả, thiết thực, Hội Nhà báo thành phố Hà Nội đã xây dựng và ban hành kế hoạch triển khai Phong trào thi đua tới các cơ quan báo chí Thủ đô và người làm báo Thủ đô; cam kết duy trì thường xuyên, liên tục, tạo nền nếp, từ đó tạo nên các sản phẩm báo chí có chất lượng, giàu giá trị văn hóa, khơi dậy, định hướng những dòng chảy văn hóa tích cực trong đời sống xã hội của Thủ đô, đất nước.

Đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí Hội Nhà báo Hà Nội ký kết giao ước thi đua.
 

Phong trào “xây dựng môi trường văn hóa trong các cơ quan báo chí Thủ đô” nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng, lãnh đạo các cơ quan báo chí, người làm báo về vị trí, tầm quan trọng của văn hóa với sự nghiệp phát triển của đất nước, Thủ đô nói chung và mỗi cơ quan báo chí nói riêng. Phong trào cũng nhằm đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về văn hóa, phát huy giá trị văn hóa trên các phương tiện thông tin đại chúng, tạo ra các sản phẩm báo chí giàu chất văn hóa, lan tỏa những giá trị tốt đẹp…

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Phạm Thanh Học, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, Phong trào thi đua “Xây dựng môi trường văn hóa trong các cơ quan báo chí Thủ đô và tiêu chí cơ quan văn hóa và văn hóa của người làm báo Việt Nam” là hoạt động rất có ý nghĩa đối với các cơ quan báo chí và những người làm báo để hiện thực hóa mục tiêu xây dựng nền báo chí truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn và hiện đại.

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Phạm Thanh Học phát biểu tại buổi phát động.
 

Theo Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, văn hóa không chỉ là chuyện học vấn, xây dựng môi trường văn hóa phải đi vào vấn đề gốc, căn cơ, cốt lõi, phải từ người gác cổng cho tới cán bộ, nhân viên, đội ngũ người làm báo trong mỗi cơ quan báo chí. Xây dựng môi trường cơ quan báo chí văn hóa, người làm báo văn hóa thời kỳ mới gắn với phát triển, hội nhập cần chú trọng những giá trị chuẩn mực, trong cơ quan, đơn vị các đồng nghiệp phải yêu thương, chia sẻ, động viên, đoàn kết, sẵn sàng giúp đỡ nhau.

Trên cơ sở các nội dung Phong trào thi đua, Phó Trưởng ban Thường trực-Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Phạm Thanh Học đề nghị các cơ quan báo chí trên địa bàn Thủ đô tổ chức triển khai, thực hiện các tiêu chí để Phong trào thi đua lan tỏa, thấm sâu, thực chất vào mỗi cơ quan báo chí và mỗi người làm báo.

Cũng tại Hội nghị, Hội Nhà báo thành phố Hà Nội đã công bố bản tiêu chí của Phong trào; đồng thời đề nghị các cơ quan báo chí trên địa bàn Thủ đô và người làm báo tích cực hưởng ứng, thực hiện tốt các tiêu chí đã đề ra trong Phong trào.

Hải Yến


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Đánh giá kết quả huấn luyện

Đánh giá kết quả huấn luyện

Sáng 29-9, quận Thanh Xuân tổ chức Hội thao Quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ (DQTV) và Hội thao Trung đội dân quân ...
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ