A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19  tại Ba Vì

 

QPTĐ-Ngày 30-7, Đoàn công tác số 14 thành phố Hà Nội do Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 và việc thực hiện Chỉ thị số 17 ngày 23/7 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tại huyện Ba Vì.

Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Công ty Sữa quốc Tế IDP trên địa bàn huyện Ba Vì. 

Đoàn công tác đã kiểm tra tại Công ty Sữa quốc tế IDP; các chốt kiểm soát y tế; khu cách ly y tế tập trung tại Trường Cao đẳng Giao thông-Vận tải Trung ương 1 và kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 17 tại xã Khánh Thượng. Qua kiểm tra cho thấy, huyện Ba Vì đã quán triệt các văn bản, hướng dẫn của các cấp, lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả việc thực hiện Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội. Tại Công ty Sữa quốc tế IDP, đơn vị đã thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách, phòng chống dịch theo đúng chỉ đạo các cấp; tổ chức cho công nhân sản xuất và sinh hoạt tại công ty. Quá trình sản xuất, công nhân chấp hành tốt Thông điệp 5K, giữ khoảng cách và hạn chế tiếp xúc, nói chuyện. UBND huyện Ba Vì đã tích cực chuẩn bị tốt khu cách ly y tế tập trung, sẵn sàng các phương án tiếp nhận cách ly các trường hợp F1. Chỉ đạo các xã, thị trấn huy động cả hệ thống chính trị làm tốt công tác tuyên truyền, gắn với kiểm tra nhắc nhở nhân dân chấp hành nghiêm Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, nhất là tổ chức các chốt kiểm soát y tế, hạn chế các trường hợp ra khỏi nhà khi không có việc cấp thiết; thường xuyên kiểm tra, duy trì hoạt động cung ứng hàng hóa, nông sản, nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ người dân. 

Kết luận buổi kiểm tra, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của huyện Ba Vì trong công tác phòng chống dịch Covid-19 thời gian qua. Dẫn chứng về diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại một số địa phương của Thành phố và cả nước nói chung, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt yêu cầu huyện Ba Vì tiếp tục bám nắm thực tiễn, thực hiện nghiêm Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND Thành phố. Huyện cũng cần quan tâm chế độ, chính sách, cũng như phân ca, phân kíp khoa học để bảo đảm sức khỏe cho lực lượng làm việc tại các chốt kiểm soát y tế. Đối với việc tổ chức các khu cách ly y tế tập trung, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt chỉ đạo huyện Ba Vì cần nhanh chóng chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, nhân lực để sẵn sàng tiếp nhận công dân F1 trên địa bàn. Bên cạnh đó, đồng chí cũng nhắc nhở huyện Ba Vì tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân, phấn đấu giữ vững những kết quả đã đạt được thời gian qua.  

Thuận Nhân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ