A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giao nhiệm vụ diễn tập bảo đảm trong KVPT cho Sở Thông tin và Truyền thông

QPTĐ-Sáng ngày 9-6, tại Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Chỉ đạo diễn tập Khu vực phòng thủ  (KVPT) thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập bảo đảm trong KVPT cho Sở Thông tin và Truyền thông. Thiếu tướng Bùi Trọng Quỳnh, Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Tham mưu trưởng Ban Chỉ đạo, Tổng đạo diễn diễn tập KVPT thành phố Hà Nội chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT Thành phố  đã quán triệt mục đích, yêu cầu, nội dung chi tiết về nhiệm vụ diễn tập. Cuộc diễn tập bảo đảm trong KVPT của Sở Thông tin và Truyền thông có quy mô diễn tập 1 bên, 1 cấp trên bản đồ và thực địa, có một phần thực binh. Nội dung diễn tập gồm 2 giai đoạn, 5 vấn đề huấn luyện. Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng tự vệ vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, tham mưu chuyển hoạt động của ngành vào các trạng thái quốc phòng. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ.

Toàn cảnh Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Thiếu tướng Bùi Trọng Quỳnh nhấn mạnh ý nghĩa cuộc diễn tập bảo đảm trong KVPT của Sở Thông tin và Truyền thông năm 2022. Đây là dịp để đánh giá trình độ, năng lực quản lý, điều hành của lãnh đạo Sở; công tác tham mưu của các cơ quan chuyên môn thuộc Sở trong bảo đảm Kế hoạch Thông tin và Truyền thông khi chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng. Thông qua diễn tập, điều chỉnh, bổ sung kế hoạch bảo đảm thông tin, truyền thông cho tác chiến phòng thủ sát với yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng chí đề nghị các đồng chí lãnh đạo Sở tập trung quán triệt sâu sắc các văn bản của trên, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị hoàn chỉnh văn bản chỉ đạo, hệ thống văn kiện diễn tập, huy động lực lượng diễn tập, bố trí thiết bị và bảo đảm cơ sở vật chất tại các khu vực diễn tập... Chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức diễn tập bảo đảm trong KVPT vào tháng 8 năm 2022 thành công tốt đẹp.

Hữu Thu

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ