A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gặp mặt quân tình nguyện Việt Nam tại Lào thành phố Hà Nội

QPTĐ-Sáng ngày 23-12, Ban liên lạc Quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam tại Lào thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị gặp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân; 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Lào (5/9/1962-5/9/2022).

Quang cảnh Hội nghị.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những chặng đường lịch sử về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược; đồng thời cùng ôn lại những năm tháng chiến đấu, phục vụ chiến đấu của quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại Lào. Theo đó, ngày 30/10/1949, Ban Thường vụ Đảng Cộng sản Đông Dương quyết định: “Các lực lượng vũ trang Việt Nam chiến đấu trên chiến trường Lào tách thành hệ thống riêng, lấy tên gọi là Quân tình nguyện Việt Nam”. Đây là mốc lịch sử quan trọng, đánh dấu bước phát triển và trưởng thành của các lực lượng quân sự trên chiến trường Lào, khẳng định đường lối, quan điểm đúng đắn của Đảng trong thực hiện nhiệm vụ quốc tế. 

Chương trình văn nghệ chào mừng.

Với tinh thần quốc tế vô sản và thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Giúp bạn là tự giúp mình”, Quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam tại Lào đã có những đóng góp to lớn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cùng với quân đội và nhân dân các bộ tộc Lào giành thắng lợi hoàn toàn trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược. Những năm gần đây, hội viên tham gia Ban liên lạc Quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam tại Lào-thành phố Hà Nội ngày càng nhiều hơn. Ban liên lạc cũng đã tích cực tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện như: Vận động các nhà hảo tâm và trích quỹ tặng 85 xe lăn cho thương bệnh binh nặng, hỗ trợ xây nhà nghĩa tình đồng đội, đồng thời thăm, tặng quà nhiều gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh.

Thủ trưởng Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tặng hoa chúc mừng.

Dịp này, Ban liên lạc đã tặng quà cho các đồng chí nguyên lãnh đạo, chỉ huy, các thương binh đã trực tiếp tham gia chiến đấu tại Lào và tặng quà cho các học viên Lào đang học tập tại Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

Trần Đông

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ