A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xây dựng cơ quan báo chí và người làm báo văn hóa

QPTĐ-Chiều 18-3, tại gian trưng bày báo chí Quân đội tại Hội Báo toàn quốc 2023, liên chi hội nhà báo Quân đội đã tổ chức chương trình tọa đàm Xây dựng văn hóa cơ quan báo chí và văn hóa người làm báo”.

Các sinh viên, học viên đặt câu hỏi với khách mời.
Các khách mời trả lời câu hỏi trong buổi toạ đàm.

Năm 2022, Hội Nhà báo Việt Nam đã phát động Phong trào thi đua "Xây dựng môi trường văn hóa trong các cơ quan báo chí” và đã được rất nhiều cơ quan báo chí tham gia hưởng ứng. Trong đó, Hội nhà báo cũng công bố một bộ “Tiêu chí văn hóa của người làm báo Việt Nam”. Cùng với sự vươn lên phát triển mạnh mẽ, báo chí cách mạng Việt Nam đang đối diện với những thách thức không nhỏ. Một bộ phận báo chí có biểu hiện xa rời tôn chỉ, mục đích, thờ ơ với nhóm công chúng đối tượng của mình, tìm đến những thị hiếu tầm thường, nhằm tăng số lượng truy cập, thỏa hiệp tính trung thực, khách quan để đạt được mục đích kinh tế. Trong bối cảnh đó, việc nâng cao nhận thức về văn hóa, tạo lập không gian văn hóa trong hoạt động báo chí, xây dựng cơ quan báo chí và người làm báo văn hóa là yêu cầu cấp thiết.

Tham quan gian trưng bày báo chí quân đội.

Với thời lượng 1 giờ, tọa đàm lần này không kỳ vọng có thể truyền tải hết toàn bộ nội dung, ý nghĩa của vấn đề xây dựng văn hoá báo chí trong các cơ quan báo chí và đối với người làm báo hiện đại. Vì đây là một chủ đề rất rộng, cần nhìn nhận và phân tích với góc nhìn khách quan, đa chiều, gắn liền với thực tiễn sinh động của báo chí. Tuy nhiên, thông điệp bao trùm của chương trình này muốn gửi gắm, đó là việc tạo lập không gian văn hóa trong hoạt động báo chí là yêu cầu cấp thiết của thực tiễn. Làm tốt được điều này chính là góp phần xây dựng nền báo chí cách mạng Việt Nam chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại; là vũ khí sắc bén của Đảng, chế độ ta trên mặt trận tuyên truyền.

Việt Dũng

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ