A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng kết công tác an toàn vệ sinh lao động và phòng, chống bệnh nghề nghiệp

QPTĐ-Chiều 11-1, Ban Chỉ đạo an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và phòng, chống bệnh nghề nghiệp Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác an toàn vệ sinh lao động và phòng, chống bệnh nghề nghiệp năm 2021. Hội nghị tổ chức theo hình thức trực tuyến với 33 điểm cầu trong toàn quân.

         Thiếu tướng Nguyễn Đình Lưu, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội chủ trì tại điểm cầu Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội
 

Năm 2021, mặc dù còn nhiều khó khăn về nhân lực, vật lực, dịch bệnh, nhưng công tác ATVSLĐ, phòng chống bệnh nghề nghiệp trong toàn quân tiếp tục được duy trì tổ chức hoạt động đều đặn, đạt kết quả tốt. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chỉ huy, nhận thức, ý thức của người lao động về công tác này được nâng lên rõ rệt. Các đơn vị lao động sản xuất đã cập nhật, quán triệt những quy định mới của Nhà nước, Bộ Quốc phòng về công tác ATVSLĐ, đẩy mạnh công tác huấn luyện, chủ động triển khai nhiều biện pháp, đầu tư công nghệ mới, cải tạo nhà xưởng, nâng cao hiệu quả công tác. Số vụ tai nạn lao động so với cùng kỳ năm 2020 giảm cả về số vụ, số người bị nạn. Cụ thể, số vụ tai nạn giảm 16,4%; số người bị nạn giảm 26,39%; số người tử vong giảm 22,2%; số người bị thương giảm 28,9%.

Cùng với đó, chất lượng môi trường lao động được cải thiện, ô nhiễm tiếng ồn và hóa chất độc hại đã được giảm đáng kể, sức khỏe của người lao động được chăm sóc tốt hơn.

Trong công tác khám, giám định bệnh nghề nghiệp và tai nạn lao động, Hội đồng giám định y khoa bệnh nghề nghiệp Bộ Quốc phòng đã tổ chức hội chẩn 415 hồ sơ, xác định 101 người bị bệnh thuộc 8 đơn vị; tổ chức giám định, giải quyết chế độ cho 163 người mắc bệnh nghề nghiệp thuộc 29 đơn vị. Bảo hiểm Xã hội Bộ Quốc phòng đã thẩm định, giải quyết đúng quy trình, thủ tục, nguyên tắc và đầy đủ chế độ cho người lao động mắc bệnh nghề nghiệp, tai nạn lao động.

  Việt Dũng

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ