A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lắng đọng chương trình “thắm mãi nghĩa tình đồng đội"

QPTĐ-Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022)  và kỷ niệm năm hữu nghị Việt Nam-Campuchia. Sáng 24-7, Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia cựu quân nhân tình nguyện Mặt trận 479 khu vực Hà Nội đã tổ chức Chương trình “thắm mãi nghĩa tình đồng đội” lần thứ nhất. 

Dự Chương trình có các đồng chí: Đại tướng Ngô Xuân Lịch, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội; Thiếu tướng Đỗ Thái Sơn, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Thiếu tướng Đặng Văn Hùng, Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Quân khu 7; Đại sứ quán Campuchia; đại diện các ban, bộ, ngành Trung ương và thành phố Hà Nội; các tướng lĩnh qua các thời kỳ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng LLVT nhân dân, thân nhân các gia đình liệt sĩ, lưu học sinh Campuchia đang học tập tại Việt Nam và hội viên hội Mặt trận 479.

Quang cảnh Chương trình.
 

Đây là chương trình có ý nghĩa chính trị-xã hội và tính nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc Việt Nam, góp phần tô thắm thêm truyền thống hữu nghị bền chặt giữa Việt Nam- Campuchia. Đã hơn 40 năm trôi qua, để đất nước Campuchia có được nền hòa bình, độc lập, thoát khỏi họa diệt chủng như ngày hôm nay, máu xương của biết bao chiến sĩ quân tình nguyện giải phóng Việt Nam đã anh dũng hi sinh, trở thành hồn thiêng sông núi của đất nước chùa tháp tươi đẹp, có rất nhiều chiến sĩ đến nay vẫn chưa được “trở về” với Tổ quốc thân yêu. Tại chương trình, nhiều câu chuyện cảm động, những gương chiến đấu dũng cảm, quên mình của bộ đội Việt Nam giúp đỡ chí nghĩa, chí tình đối với nhân dân Campuchia thoát khỏi nạn diệt chủng của bè lũ Pôn Pốt, được tái hiện sinh động qua những thước phim tư liệu và qua lời kể của các cựu quân nhân Mặt trận 479. 

Đại tướng Ngô Xuân Lịch và Đại sứ Campuchia tặng quà cho các lưu học sinh Campuchia.
 

Theo Đại tá Lê Cường, Chủ tịch Cựu quân tình nguyện Mặt trận 479 khu vực Hà Nội cho biết: “Chương trình như một nén tâm nhang, vòng hoa tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế nói chung, tri ân 9.417 liệt sĩ của Mặt trận 479 nói riêng. Với mong muốn làm một viên gạch hồng nhỏ, góp phần xây đắp lâu đài hữu nghị Việt Nam-Campuchia, cũng như lời thăm hỏi, động viên tới các gia đình thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ trong dịp tháng 7 tri ân này”.

Tại chương trình, Hội Cựu quân nhân Mặt trận 479 khu vực Hà Nội đã tặng quà cho 6 gia đình đỡ đầu và những lưu học sinh Campuchia tiêu biểu đang học tập tại Việt Nam.

Văn Tuân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ