A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đêm hội trăng rằm ấm lòng con trẻ

QPTĐ-Tối 30-9, Tòa Chung cư CT3 ở phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, nơi cư trú của nhiều gia đình quân nhân thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” cho các cháu thiếu nhi với mong muốn, mang đến cho các em nhỏ có Tết Trung thu đầm ấm, vui vẻ và bổ ích, qua đó, cổ vũ các cháu cố gắng chăm ngoan, học giỏi để trở thành người có ích cho xã hội. 

Đêm hội trăng rằm tại Chung cư CT3 Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Đêm hội trăng rằm diễn ra trong không khí ấm áp và tràn đầy niềm vui của các em nhỏ. Nhiều hoạt động vui tươi, ý nghĩa được tổ chức sôi nổi đem lại sự thích thú cho các cháu thiếu nhi như: Tham gia đố vui có thưởng, thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, những điệu múa lân sôi động, phá cỗ Trung thu và nhận được nhiều phần quà từ Ban Tổ chức. Ông Đào Xuân Môn, Phó Ban quản trị Tòa Chung cư CT3 cho biết: “Từ ngày các gia đình quân nhân và bà con địa phương chuyển về đây, năm nào chúng tôi cũng tổ chức đón Tết Trung thu cho các cháu. Để tổ chức thành công “Đêm hội trăng rằm”, chúng tôi được sự ủng hộ rất nhiệt tình của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự giúp đỡ của cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn Bộ binh 301 cả về vật chất cũng như tinh thần, để lại nhiều tình cảm tốt đẹp trong lòng nhân dân”. 

Tìm hiểu chúng tôi được biết, trước đó, Chỉ huy Sư đoàn Bộ binh 301 đã phối hợp với Ban quản trị Tòa nhà CT3 tặng quà cho các cháu là con em của cán bộ, nhân viên trong đơn vị. Trong đó, tặng quà cho 5 cháu bị khuyết tật và 2 cháu đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện và Thành phố năm 2020, mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tặng quà cho các cháu bị khuyết tật mỗi suất là 1.000.000 đồng. Đây là việc làm thiết thực thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo, chỉ huy các cấp, các ngành và toàn xã hội đến sự phát triển của những mầm non tương lai. Qua đó động viên, khích lệ tinh thần các cháu phấn đấu học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. 

Tối 30-9, Kho K90 phối hợp với Đoàn thanh niên xã Tân Tiến, huyện Chương Mỹ tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho các cháu thiếu nhi trên địa bàn.

Với sự quan tâm đặc biệt của cán bộ, chiến sĩ Kho K90, “Đêm hội trăng rằm” đã mang đầy đủ màu sắc, ý nghĩa của Tết Trung thu truyền thống. Tại đêm hội, các cháu thiếu nhi được đắm mình trong những câu chuyện cổ tích về chú Cuội, chị Hằng, được phá cỗ Trung thu, xem các tiết mục văn nghệ do chính các em thiếu nhi địa phương biểu diễn. 

“Đêm hội trăng rằm” là sân chơi bổ ích, ý nghĩa trong dịp tết Trung thu, thể hiện tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Kho K90 và tuổi trẻ xã Tân Tiến với cộng đồng xã hội, chăm lo cho thiếu niên, nhi đồng, đồng thời, thể hiện tinh thần đoàn kết quân với dân trong các dịp lễ, tết của dân tộc; tô thắm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, Nét đẹp người chiến sĩ Thủ đô trong lòng nhân dân.

Trần Anh - Việt Dũng
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ