A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” khu dân cư thôn Bài, xã Yên Bài, huyện Ba Vì

 

QPTĐ-Sáng 12-11, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã tới dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư thôn Bài, xã Yên Bài, huyện Ba Vì. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội; đồng chí Dương Cao Thanh, Bí thư Huyện ủy Ba Vì và đông đảo nhân dân địa phương.

Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội 
trao quà cho các hộ nghèo thôn Bài, xã Yên Bài, huyện Ba Vì. 

Thôn Bài, xã Yên Bài có 256 hộ, với hơn 1.000 nhân khẩu, gồm 3 dân tộc sinh sống là Mường, Kinh, Tày. Số hộ giàu trong thôn là 0,6%, số hộ khá chiếm 46%, số hộ nghèo là 0,35% và số hộ cận nghèo là 0,39%... Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, chính quyền địa phương, trực tiếp là Chi bộ thôn Bài, Ban công tác mặt trận đã phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ ở thôn. Tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục-thể thao thường xuyên được quan tâm chỉ đạo, Thôn có câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ như: Câu lạc bộ cồng chiêng, múa hát tiếng Mường. Về thể dục, thể thao có các đội: Cầu lông, bóng chuyền hơi, thể dục dưỡng sinh, cờ tướng… Thực hiện nếp sống văn minh, thôn không có trường hợp tảo hôn, gần 70% gia đình đưa thi hài người thân đi hỏa táng… Từ năm 2017 đến nay, thôn luôn có 92-95% số gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” và thôn vẫn giữ vững danh hiệu làng văn hóa.

Phát biểu tại Ngày hội, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt đánh giá cao và biểu dương những kết quả của khu dân cư thôn Bài, nhất là 212 hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, 25 hộ gia đình đạt danh hiệu văn hóa tiêu biểu. Nhấn mạnh sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt đề nghị các cấp ủy Đảng từ huyện đến cơ sở thường xuyên quan tâm chỉ đạo công tác mặt trận. Các cấp chính quyền chủ động phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để Mặt trận Tổ quốc hoạt động có hiệu quả. Đồng thời Mặt trận Tổ quốc cần tiếp tục hướng dẫn, phối hợp thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Tháng cao điểm vì người nghèo”; hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy Ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, của Thủ tướng Chính phủ “Toàn dân tham gia ủng hộ miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ”, huy động mọi nguồn lực của các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình trên địa bàn chăm lo giúp đỡ hộ gia đình còn khó khăn; xây dựng khu dân cư đoàn kết, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần cùng xã Yên Bài đạt chuẩn nông thôn mới cuối năm 2020.

Nhân ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt đã trao quà của Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Thành phố cho cán bộ và nhân dân thôn Bài; UBMT Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, huyện Ba Vì trao tặng 30 suất quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trong thôn. 

Một số hình ảnh tại ngày hội

Nhân dân thôn Bài biểu diễn múa Cồng chiêng dân tộc Mường
 
 
 
 
 

 

 

Hữu Thu-Hải Yến


 


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ