A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

 Lễ hội văn hóa dân gian trong đời sống đương đại

 

QPTĐ-Thành phố Hà Nội vừa thông qua tổ chức lễ hội văn hóa dân gian trong đời sống đương đại năm 2020 từ ngày 11-13/12/2020.

Chương trình khai mạc lễ hội văn hóa dân gian trong đời sống đương đại năm 2020 sẽ diễn ra từ 20h đến 21h30 ngày 11/12/2020, tại khu vực Tượng đài vua Lý Thái Tổ; trưng bày và giới thiệu sản phẩm thủ công, mỹ nghệ có tính thiết kế sáng tạo diễn ra từ ngày 11/12 đến 13/12/2020; không gian mỹ thuật dân gian trong đời sống đương đại từ ngày 11/12 đến 13/12/2020; trình diễn di sản văn hóa phi vật thể trong đời sống đương đại từ ngày 11/12 đến 13/12/2020, tại không gian phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm.

Điệu múa "con đĩ đánh bồng" trên phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm 

Các hoạt động trên nhằm tôn vinh và giới thiệu tới người dân Hà Nội và du khách khắp mọi miền đất nước cũng như du khách quốc tế về văn hóa dân gian đương đại và di sản văn hóa của Thủ đô. Góp phần bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa dân gian truyền thống trong xã hội đương đại.
Sở Văn hoá Thể thao Hà Nội là cơ quan Thường trực, chịu trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, UBND các quận, huyện và đơn vị liên quan tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch đảm bảo đúng quy định.

UBND thành phố Hà Nội đề nghị Sở Văn hóa-Thể thao Hà Nội cùng các đơn vị liên quan đề xuất lựa chọn các làng nghề thủ công truyền thống và các sản phẩm tham gia giới thiệu tại sự kiện. Chủ trì và phối hợp với các đơn vị liên quan thiết kế và thi công khu vực giới thiệu không gian làng nghề thủ công truyền thống, khu vực không gian mỹ thuật dân gian đương đại, các điều kiện phục vụ giới thiệu trưng bày. Chủ trì, phối hợp Sở Y tế thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bảo đảm an toàn theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và Thành phố.

Đức Linh


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ