A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban CHQS huyện Thường Tín

Tham mưu, thực hiện tốt công tác quân sự, quốc phòng

QPTĐ-6 tháng đầu năm 2022, Ban CHQS huyện Thường Tín đã tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện và hoàn thành hoàn diện nhiệm vụ quân sư, quốc phòng, trong đó có nhiệm vụ hoàn thành tốt, được cấp trên đánh giá cao.

Dân quân huyện Thường Tín trong giờ huấn luyện bắn súng.

Ban CHQS huyện đã tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện ban hành đầy đủ các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể chính trị-xã hội của huyện làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của nhân dân về thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự. Chủ động tham mưu với Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh huyện mở 4 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng-an ninh cho 360 cán bộ đối tượng 4. Tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nghiêm túc, đổi mới, sáng tạo trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ bằng nhiều hình thức, biện pháp thiết thực, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, đảm bảo đúng quy trình, quy định đúng luật và an toàn tuyệt đối.

Ban CHQS huyện tham mưu, triển khai thực hiện tốt việc đăng ký, quản lý công dân trong độ tuổi dân quân tự vệ; thực hiện nền nếp chế độ đăng ký, kiện toàn tổ chức biên chế lực lượng này theo hướng tinh gọn, mạnh, có tỷ lệ và cơ cấu hợp lý, phù hợp với đặc điểm từng địa phương. Đối với công tác huấn luyện, ngay sau khi nhận mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu của cấp trên, Ban CHQS huyện đã xây dựng kế hoạch và tổ chức huấn luyện chặt chẽ, nghiêm túc. 6 tháng đầu năm 2022 đã tổ chức hoàn thành huấn luyện gần 1.000 lượt cán bộ, chiến sĩ thuộc LLVT huyện, bảo đảm an toàn tuyệt đối. 

Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Vũ Cường Tú, Chính trị viên Ban CHQS huyện cho biết: “Ban CHQS huyện quán triệt sâu sắc các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên, đồng thời nắm chắc tình hình địa bàn, thực hiện tốt chức năng tham mưu với cấp ủy, chính quyền trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác quân sự, quốc phòng. Bên cạnh đó, đơn vị phối hợp chặt chẽ với các, ban, ngành, đoàn thể huyện thực hiện tốt công tác giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự. Trong thực hiện, Ban CHQS huyện tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm; giải quyết dứt điểm những khâu yếu, mặt yếu; những vấn đề nảy sinh. Bên cạnh đó, đơn vị đẩy mạnh Phong trào Thi đua Quyết thắng, coi trọng nêu gương người tốt, việc tốt, tạo sức lan tỏa sâu rộng. Thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, khơi dậy và phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, của cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện trong tham gia thực hiện nhiệm vụ được giao. Cùng với đó, chúng tôi thường xuyên chăm lo xây dựng các tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu gắn với xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”, làm cơ sở nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu của LLVT huyện”.

Cùng với đó, Ban CHQS huyện tham mưu, thực hiện hiệu quả chính sách hậu phương quân đội. Tiêu biểu là phát động thi đua cao điểm “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng”; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các bệnh viện trong và ngoài quân đội tổ chức nhiều hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa, nhất là hoạt động tư vấn, khám và cấp thuốc cho các đối tượng chính sách nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ, được nhân dân ghi nhận và đánh giá cao. 

Khẳng định kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2022, Bí thư Huyện ủy Thường Tín Nguyễn Tiến Minh cho biết: “Có thể khẳng định, thời gian qua, Ban CHQS huyện đã thực hiện tốt chức năng tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện kịp thời có những chủ trương, giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự, trọng tâm là xây dựng lực lượng trong khu vực phòng thủ, xây dựng LLVT huyện vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong các tình huống, xây dựng thế trận phòng thủ vững chắc. Xây dựng LLVT có chất lượng tổng hợp sức chiến đấu cao, là lực lượng nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững mạnh. Kết quả đó, đã góp phần giữ vững ổn định chính trị, tạo điều kiện thuận lợi để địa phương hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế-xã hội đã đề ra”.

Thuận Nhân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ