A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thạch Thất thực hiện nghiêm Luật Sĩ quan quân đội

QPTĐ-Chiều 30-5, Đảng ủy, Ban CHQS huyện Thạch Thất đã tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam.

Đánh giá kết quả thực hiện cho thấy, thời gian qua, Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã thường xuyên tổ chức giáo dục, quán triệt, triển khai nghiêm túc Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam đến mọi cán bộ, nhân viên đơn vị; Ban CHQS các xã, thị trấn và quân nhân dự bị, nhất là những điểm mới được sửa đổi, bổ sung năm 2008 và năm 2014 cũng như các văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật; Đảng ủy, Ban CHQS huyện thường xuyên làm tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển, đánh giá, nhận xét, đề nghị bổ nhiệm, thăng quân hàm sĩ quan bảo đảm chặt chẽ, chất lượng, tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ yên tâm tư tưởng, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Cùng với đó luôn thực hiện tốt các chính sách đối với sĩ quan và thân nhân sĩ quan. Do vậy, 100% cán bộ, sĩ quan đều nắm, hiểu và thực hiện tốt Luật Sĩ quan.

Quang cảnh Hội nghị.

Tuy nhiên do Luật đã được ban hành cách đây hơn 20 năm và lần sửa đổi gần nhất cũng đã được gần 10 năm. Vì vậy có nhiều điểm so với thực tiễn hiện nay chưa thực sự phù hợp, nhất là các vấn đề về chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, chính sách tiền lương, phụ cấp, nhà ở và điều kiện làm việc đối với sĩ quan tại ngũ, độ tuổi của sĩ quan. Đồng thời đề xuất, kiến nghị các cấp có thẩm quyền đẩy nhanh tiến độ thực hiện đề án cải cách chính sách tiền lương lực lượng vũ trang (theo Nghị quyết số 27-NQTW ngày 21/5/2018 của Trung ương) cho phù hợp với tình hình phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, đáp ứng mục tiêu xây dựng Quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại trong thời gian tới.

Đại tá Doãn Kim Tuyến, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Đại tá Doãn Kim Tuyến, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đánh giá cao công tác triển khai và tổ chức thực hiện Luật Sĩ quan của Ban CHQS huyện trong thời gian qua, đồng thời chia sẻ những vấn đề còn tồn tại, vướng mắc bất cập ở địa phương. Đồng chí Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh đề nghị, thời gian tới Ban CHQS huyện tiếp tục quán triệt, triển khai và tổ chức thực hiện tốt hơn nữa những nội dung mà Luật đã quy định, đặc biệt là những nhiệm vụ liên quan và thuộc thẩm quyền của đơn vị; đồng thời tiếp thu những đề xuất, kiến nghị của Ban CHQS huyện để tổng hợp trình cấp có thẩm quyền xem xét, điều chỉnh cho phù hợp.

Văn Tuân

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ