A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quận Ba Đình sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 21 về khu vực phòng thủ

QPTĐ-Sáng 17-5, UBND quận Ba Đình đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 21 của Chính phủ về khu vực phòng thủ (KVPT).

Quang cảnh Hội nghị.

Trong 5 năm thực hiện Nghị định số 21 về KVPT, các cấp, các ngành của quận đã tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, Bộ Quốc phòng, Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội, Quận ủy Ba Đình về KVPT. Nhận thức của cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, về KVPT có sự chuyển biến tích cực, tiến bộ rõ rệt. Quận giữ vững môi trường ổn định, không để xảy ra các hoạt động phá hoại, khủng bố; kiên quyết, thận trọng trong giải quyết các vấn đề phức tạp, lợi dụng tôn giáo gây mất an ninh trật tự, bảo đảm giữ vững ANCT-TTATXH; bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị quan trọng của Đảng, Nhà nước diễn ra trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh của địa phương. Chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của LLVT quận ngày càng được nâng lên; xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng KVPT quận ngày càng vững chắc.

UBND quận Ba Đình tặng Giấy khen cho các tập thể.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Tạ Nam Chiến, Chủ tịch UBND quận Ba Đình nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm quận cần tập trung thực hiện trong thời gian tới: Tiếp tục quán triệt, thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, kết luận của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư về quốc phòng, an ninh; Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, chỉ thị, hướng dẫn của Bộ Quốc phòng, thành phố Hà Nội về KVPT... Quận xác định tiếp tục thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế-xã hội gắn với củng cố quốc phòng, an ninh; xây dựng các tiềm lực trong KVPT vững mạnh, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc; tiếp tục chăm lo xây dựng LLVT vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, thực sự là lực lượng nòng cốt để tăng cường tiềm lực quốc phòng, an ninh.

Tại Hội nghị, UBND quận Ba Đình đã tặng Giấy khen cho 12 tập thể và 24 cá nhân có thành tích trong thực hiện Nghị định số 21 của Chính phủ về khu vực phòng thủ.

Khánh Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ