A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nâng cao trình độ, khả năng chế áp tàu bay không người lái, phương tiện bay siêu nhẹ

QPTĐ-Ngày 9-4, tại Trường bắn Hòa Thạch, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức huấn luyện và kiểm tra Tổ Chế áp tàu bay không người lái, phương tiện bay siêu nhẹ của các đơn vị trực thuộc.

Các đại biểu dự buổi huấn luyện và kiểm tra​​​​​​.
Giới thiệu tính năng, cấu tạo, cách sử dụng các thiết bị chế áp.

Phát biểu tại buổi huấn luyện và kiểm tra, Đại tá Bùi Văn Tuấn, Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội nhấn mạnh: Thời gian qua, việc chấp hành Nghị định 36 của Chính phủ về quản lý tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ chưa nghiêm, hiện tượng vi phạm bay còn diễn ra nhiều, có xu hướng phức tạp hơn, tập trung tại các địa điểm danh lam thắng cảnh, nơi tổ chức các sự kiện… Trong khi đó, công tác tuyên truyền, phối hợp xử lý vi phạm còn gặp nhiều khó khăn; yêu cầu về đảm bảo an ninh, an toàn, quản lý vùng trời và sẵn sàng chiến đấu phòng không ngày càng cao. 

Kiểm tra tình trạng kỹ thuật các thiết bị chế áp.

 

Do vậy, buổi huấn luyện và kiểm tra nhằm nâng cao trình độ, khả năng phát hiện, chế áp và làm chủ trang bị kỹ thuật trong biên chế của tổ Chế áp tàu bay không người lái và phương tiện bay siêu nhẹ. Đồng thời, kiểm tra, đánh giá khả năng thực tế của các thiết bị chế áp UAV được biên chế, làm cơ sở tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo.

Thực hành chế áp phương tiện bay không người lái.

Sau khi được giáo viên Tổng cục II lên lớp, giới thiệu về tính năng, cấu tạo, phần tử kỹ chiến thuật, cách sử dụng thiết bị chế áp CAV-1, CAV-9, CAV-14; các tổ chế áp đã thực hành kiểm tra tình trạng kỹ thuật và chế áp phương tiện bay siêu nhẹ (flycam) của 42 thiết bị chế áp UAV (CAV-9 không phát sóng).

Trần Đức


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ