A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Phú Xuyên tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức quốc phòng và an ninh cho học sinh THPT

QPTĐ-Sáng 12-4, tại Trường THPT Phú Xuyên A, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh (QP-AN) huyện Phú Xuyên đã tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức QP-AN cho học sinh THPT năm 2024.

Hội thi thu hút đông đảo học sinh đến cổ vũ.

Hội thi có sự tham gia của 5 đội đến từ 4 trường THPT trên địa bàn gồm: Phú Xuyên A, Phú Xuyên B, Đồng Quan, Tân Dân và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện Phú Xuyên. Các đội thi 3 phần: Chào hỏi, kiến thức và hùng biện. Với sự đầu tư công phu, nghiêm túc, phần dự thi của các đội đều bảo đảm chính xác. Trong đó, phần thi chào hỏi, cả 5 đội đã vận dụng tốt hình thức sân khấu hóa; thông qua tiểu phẩm, những kiến thức QP-AN trong chương trình giáo dục QP-AN đã được các bạn học sinh thể hiện một cách sáng tạo, độc đáo, hấp dẫn.

Phần thi chào hỏi của trường THPT Phú xuyên A.

 

Phần thi kiến thức diễn ra quyết liệt, ganh đua trả lời từng câu hỏi. Nhìn chung, các thí sinh đã trả lời xuất sắc gói gồm 10 câu hỏi về kiến thức QP-AN của Ban tổ chức, nhất là trong trả lời một số câu hỏi mở rộng về truyền thống Quân đội nhân dân, Công an nhân dân, truyền thống quê hương Phú Xuyên; về Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Dân quân tự vệ. Phần thi hùng biện, đại diện của 5 đội đã tự tin, trình bày nhận thức, cảm xúc của mình một cách truyền cảm về hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, nét đẹp văn hóa Người chiến sĩ Thủ đô…

Các đội bám đuổi sát sao trong phần thi tìm hiểu kiến thức.

Hội thi tìm hiểu kiến thức QP-AN cho học sinh THPT được huyện Phú Xuyên tổ chức hằng năm và đã trở thành hoạt động thường xuyên, thu hút đông đảo học sinh THPT trên địa bàn tham gia. Hiệu quả hoạt động này không chỉ dừng lại ở phạm vi thời điểm tổ chức Hội thi mà còn có sự lan tỏa sâu rộng trong nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các em học sinh THPT trên địa bàn.

Phần giao lưu, tìm hiểu lịch sử với học sinh.

Với quan điểm, giáo dục QP-AN là một nội dung quan trọng trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, những năm qua, công tác giáo dục QP-AN cho học sinh THPT trên địa bàn thường xuyên được cấp ủy, chính quyền huyện Phú Xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo; đầu tư về cả chủ trương chính sách, cơ sở vật chất; đồng thời chỉ đạo Hội đồng Giáo dục QP-AN huyện xây dựng kế hoạch và triển khai bằng nhiều hình thức đa dạng, trong đó có nội dung tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức QP-AN. Nhờ vậy, công tác giáo dục QP-AN của huyện đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần giáo dục chính trị, tư tưởng sâu sắc, tự hào về truyền thống vẻ vang của dân tộc, xây dựng ý thức tổ chức kỉ luật, nâng cao trách nhiệm cho học sinh các trường THPT trên địa bàn.

Thuận Nhân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ