A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vận hành linh hoạt, đánh địch hiệu quả

QPTĐ-Chiều ngày 4-8, xã Thống Nhất (huyện Thường Tín) tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ huyện năm 2022; đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, bảo đảm chặt chẽ, chất lượng, an toàn tuyệt đối về mọi mặt, được lãnh đạo, chỉ huy các cấp đánh giá cao.

Hội nghị vận hành cơ chế xã đảm bảo đúng yêu cầu đề ra.
 

Để có được kết quả đó, Khung tập đã quán triệt, thực hiện nghiêm túc các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên về công tác diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ huyện; tiến hành phân công, giao nhiệm vụ cho các ban, ngành, đoàn thể địa phương làm tốt công tác chuẩn bị cho diễn tập. Cụ thể: Các bộ phận đã chủ động xây dựng hệ thống văn kiện, kế hoạch, tổ chức luyện tập thuần thục các phương án xử trí tình huống bảo đảm chặt chẽ, chất lượng. Bước vào diễn tập, phần vận hành cơ chế, các vai diễn trên từng cương vị chức trách được giao đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận; đề xuất các chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo chuyển LLVT vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng; tổ chức chuẩn bị chiến đấu... bảo đảm chất lượng. Các hội nghị trong khung tập được tiến hành đúng chương trình, kế hoạch bảo đảm cơ chế “Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, các ban, ngành, đoàn thể làm tham mưu, trong đó, quân sự, công an đóng vai trò nòng cốt trong việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn khi có tình huống xảy ra.

Thực binh tiến công đánh địch đổ bộ đường không.
 

Phần thực hành chiến đấu với đề mục “Trung đội dân quân tiến công địch đổ bộ đường không”, hành động của các bộ phận thể hiện được hình thái chiến thuật. Phương pháp chỉ huy rõ ràng mạch lạc, khi có tình huống phát sinh xử lý linh hoạt, sát thực tế, an toàn về mọi mặt.

Cuộc diễn tập đã tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức của cấp ủy Đảng, chính quyền các ban, ngành, đoàn thể xã Thống Nhất về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong tình hình mới; củng cố trận địa tư tưởng cho Đảng bộ, chính quyền, LLVT và nhân dân địa phương; đồng thời tạo niềm tin của nhân vào sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của chính quyền, qua đó nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng; nhận diện được bản chất, âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; thúc đẩy kinh tế-xã hội phát triển; đời sống nhân dân được ổn định.

          Trần Đông

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ