A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nâng cao nhận thức nhiệm vụ quốc phòng, an ninh cho đội ngũ cán bộ

QPTĐ-Ngày 29-7, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Ba Vì đã chỉ đạo xã Minh Quang tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2022. Do làm tốt công tác chuẩn bị, cuộc diễn tập đã thành công tốt đẹp, an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Qua diễn tập đã giúp cả hệ thống chính trị xã nâng cao một bước về nhận thức đối với nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.

Đảng ủy xã Minh Quang thông qua kế hoạch chiến đấu trong khu vực phòng thủ của Ban CHQS xã.
 

Cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2022 của xã được chia thành 3 giai đoạn, 8 vấn đề huấn luyện. Trong diễn tập, thông qua các bước thực hành chuyển địa phương từ thời bình sang các trạng thái hoạt động thời chiến cho thấy, xã đã vận dụng nhuần nhuyễn cơ chế Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, các ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội làm tham mưu, trong đó cơ quan Quân sự, Công an là nòng cốt theo đúng tinh thần Nghị quyết số 28 ngày 22/9/2008 của Bộ Chính trị. Cụ thể, tại các Hội nghị của Đảng ủy, vai trò lãnh đạo tuyệt đối về mọi mặt của Đảng đã được thể hiện rõ qua việc thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy sức mạnh của tổ chức đảng, kịp thời quyết sách phương hướng lãnh đạo đưa hoạt động của địa phương vào trạng thái thời chiến. Bám sát nghị quyết của Đảng ủy, UBND xã đã nhanh chóng xây dựng kế hoạch, triển khai kế hoạch, giao nhiệm vụ cho các ban, ngành, đoàn thể địa phương, bảo đảm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong mọi thời điểm. Đối với trưởng các ban, ngành, tổ chức chính trị xã đã làm tốt chức năng tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền địa phương có những quyết sách phù hợp thực tiễn về phương án lãnh đạo, chỉ đạo; cân đối ngân sách cho hoạt động của địa phương; đồng thời tổ chức lực lượng duy trì hoạt động, thực hành tác chiến theo đúng kế hoạch, phương án đã được triển khai. Điểm nổi bật trong phần vận hành cơ chế của xã Minh Quang là trong từng vấn đề huấn luyện, các đồng chí chủ trì hội nghị cơ bản thoát ly văn bản, điều hành hội nghị rõ ràng, mạch lạc, các kết luận đều chặt chẽ, sát với nội dung diễn tập và thực tế địa bàn. Các thành viên tham gia khung diễn tập đã bám sát yêu cầu từng nội dung diễn tập, các tình huống giả định, trên từng cương vị chuyên môn phụ trách làm tốt chức năng tham mưu với cấp ủy, chính quyền những quyết sách lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời chuyển các hoạt động của địa phương phù hợp với từng giai đoạn trong thời chiến.

UBND xã Minh Quang khen thưởng các cá nhân tiêu biểu trong diễn tập.
 

Phần thực binh A2 cưỡng chế giải phóng mặt bằng thực hiện dự án công trình quốc phòng, an ninh, các lực lượng tham gia đã thể hiện rõ trình độ, linh hoạt khéo léo trong xử lý các tình huống vận động; khống chế các phần tử kích động, bảo đảm tính nhân văn song vẫn giữ được tính nghiêm minh của pháp luật. Đối với phần thực binh Trung đội dân quân đánh địch đổ bộ đường không vào địa bàn, các lực lượng tham gia diễn tập, nhất là lực lượng dân quân của xã đã đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, vận dụng tốt các tư thế, động tác kỹ thuật, chiến thuật trong chiến đấu, hoàn thành tốt vấn đề huấn luyện theo đúng ý đồ huấn luyện của Tổ đạo diễn Ban chỉ đạo diễn tập huyện Ba Vì, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Thuận Nhân

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ