A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường tình đoàn kết quân dân trong mùa dịch

 

QPTĐ-Thấu hiểu những khó khăn của người dân trên địa bàn trong thời điểm thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, phát huy truyền thống “thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam, trong thời gian qua, Ban CHQS quận Thanh Xuân đã có nhiều việc làm thiết thực nhằm hỗ trợ, chia sẻ những khó khăn, giúp người dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, chung tay đẩy lùi bệnh dịch.

Ban CHQS quận Thanh Xuân tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

“Gian hàng 0 đồng” do Ban CHQS quận phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận triển khai thực hiện đã đem lại hiệu ứng  tích cực. Người dân trên địa bàn quận nhận hỗ trợ thể hiện sự phấn khởi, xúc động  qua ánh mắt, cử chỉ. Trong hơn 4 giờ đồng hồ, 600 suất quà, mỗi suất trị giá gần 300 nghìn đồng đã được trao tận tay người dân có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với đó, hàng trăm người dân có nhu cầu được hỗ trợ về lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cũng được Ban CHQS quận và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận đáp ứng đầy đủ. Thượng tá QNCN Phạm Dương Chung, Nhân viên Ban Chính trị Ban CHQS quận hồ hởi chia sẻ: Được nghe những lời cảm ơn, chứng kiến khuôn mặt ánh lên sự hạnh phúc, vui mừng khi được nhận những phần quà hỗ trợ của người dân khiến tôi cảm thấy mọi vất vả, mệt nhọc đều tiêu tan, muốn mình phải thật nhanh hơn nữa để có thể giúp đỡ được nhiều người. Quả thật hôm nay là một ngày hết sức ý nghĩa.

Cầm trên tay phần quà được hỗ trợ, anh Cà Văn Tiếp, quê ở Điện Biên, hiện đang thuê trọ ở phường Khương Trung cho biết: Là lao động tự do nên trong thời điểm thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, cuộc sống của tôi vô cùng khó khăn. Số tiền tiết kiệm được trong khi đi làm dần dần cũng tiêu hết, muốn về quê cũng không thể nào về được. Vì vậy, hôm nay nhận được sự hỗ trợ kịp thời của Ban CHQS quận và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận, tôi vô cùng cảm ơn. Đây không chỉ là hỗ trợ về mặt vật chất mà còn là sự động viên về mặt tinh thần, giúp cho những người lao động tự do như chúng tôi yên tâm thực hiện khoảng thời gian giãn cách xã hội.

Được biết, trong thời gian qua, để hỗ trợ người dân trên địa bàn bị ảnh hưởng khi thực hiện giãn cách xã hội, bên cạnh việc triển khai “Gian hàng 0 đồng” do Ban CHQS quận và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận phối hợp tổ chức, Ban CHQS quận còn có nhiều việc làm thiết thực nhằm chia sẻ, hỗ trợ người dân. Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Nguyễn Quốc Tuấn, Chính trị viên Ban CHQS quận cho biết: Ban CHQS quận cũng đã tổ chức “Gian hàng 0 đồng” bằng sự chung tay đóng góp của cán bộ, chiến sĩ LLVT quận, hỗ trợ cho 300 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn (tổng giá trị trên 100 triệu đồng). Số lượng rau, củ, quả và nhu yếu phẩm được đơn vị tiến hành thu mua trực tiếp tại các chợ trên địa bàn, giúp nhân dân trong việc tiêu thụ hàng hóa bị ảnh hưởng do giãn cách. Cùng với đó, chúng tôi chỉ đạo Ban CHQS các phường tiến hành rà soát, tổ chức đến tận nhà các gia đình chính sách để trao tặng những phần quà hỗ trợ. Trong thời gian tới, Ban CHQS quận sẽ tiếp tục phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của quận  tổ chức những hoạt động hỗ trợ để không một người dân nào bị bỏ lại phía sau trong thời gian giãn cách xã hội.

Có thể nói, sự hỗ trợ, chia sẻ kịp thời, hiệu quả của Ban CHQS quận đã giúp cho người dân trên địa bàn quận  cảm thấy yên tâm, tự tin vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 cũng như thắt chặt thêm tình cảm quân dân, đồng thời tô thắm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, “Người chiến sĩ Thủ đô” trong mùa dịch.

Phạm Luân
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ