A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa

QPTĐ-Sáng 30-11, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Phùng Văn Tập, bệnh binh 3/4, tại thôn Vật Lại 1, xã Vật Lại, huyện Ba Vì.

Thừa ủy quyền của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội trao quyết định tặng nhà tình nghĩa
 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đối với gia đình ông Phùng Văn Tập.

Trước hoàn cảnh gia đình còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt ngôi nhà cũ của ông Phùng Văn Tập đã xuống cấp. Qua quá trình thẩm định của các cấp, Ban CHQS huyện xác định, gia đình ông bảo đảm đúng đối tượng theo quy định, từ đó, hướng dẫn lập hồ sơ bảo đảm công khai, dân chủ được cấp trên phê duyệt, với số tiền là 80 triệu đồng trích từ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của Bộ Quốc phòng chuyển cho Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Ban CHQS huyện đã tham mưu với UBND huyện ra quyết định thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình. Sau thời gian khởi công xây dựng, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo; sự phối hợp triển khai đồng bộ của các cấp, các ngành chính quyền địa phương, bà con nhân dân, sự cố gắng nỗ lực của gia đình, đến nay công trình đã hoàn thành.

Niềm vui của gia đình khi được đón nhận ngôi nhà mới.

Việc hỗ trợ xây tặng nhà tình nghĩa đối với gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở là sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Quân đội ta, qua đó, thể hiện ý nghĩa chính trị sâu sắc, phát huy truyền thống “uống nước, nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”, củng cố tình đoàn kết quân dân; góp phần bảo đảm an sinh xã hội; tạo niềm tin của nhân dân với đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cùng chung tay xây dựng quê hương ngày một phát triển, tạo nên sức mạnh tổng hợp, tiếp tục đẩy mạnh công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

          Việt Dũng

        

 

         


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ