A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học Bác từ những điều giản dị

 

QPTĐ-Những năm qua, việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” luôn được Hội Cựu chiến binh (CCB) phường Khương Mai, quận Thanh Xuân triển khai đồng bộ, hiệu quả, phát huy tinh thần sáng tạo, vượt khó vươn lên của cán bộ, hội viên, góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, giữ vững ổn định chính trị tại cơ sở.

Hội CCB phường Khương Mai ký kết chương trình phối hợp hành động với UBND phường.

Phường Khương Mai có lực lượng CCB đông đảo với 1.989 hội viên. Trong đó, có 31 cấp tướng, 824 thượng, đại tá; 15 anh hùng lực lượng vũ trang, gần 100 tiến sỹ, nhà giáo và thầy thuốc ưu tú, thầy thuốc nhân dân, 122 thương binh. Hội có 1.463 đảng viên, chiếm 73% tổng số đảng viên trong Đảng bộ. Các hộ gia đình là CCB, cựu quân nhân chiếm hơn 80% hộ dân trong phường. Do đó, mọi hoạt động của CCB tác động rất lớn đến các phong trào, các cuộc vận động, cũng như kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh của địa phương. Nhận thức rõ vấn đề đó, Hội viên CCB phường đã phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, cùng nhau gương mẫu, giáo dục con cháu xây dựng gia đình văn hóa mới, nêu gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Ông Nguyễn Hữu Ngọ, Chủ tịch Hội CCB phường cho biết: “Để thực hiện hiệu quả phong trào, cán bộ, hội viên CCB  phường đã tích cực gương mẫu đi đầu trong việc chấp hành, thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, thực hiện các cuộc vận động, các phong trào của địa phương như xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, bảo vệ môi trường, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông…”

Theo đó, đa số các CCB đã tích cực, nhiệt tình gương mẫu đi đầu tham gia các hoạt động của tổ dân phố, của hội. Trong các cuộc vận động, các phong trào thi đua, đặc biệt trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, bảo vệ chế độ, bảo vệ nhân dân; các cấp hội CCB phường đã tuyên truyền để hội viên tự thấy được đây là trách nhiệm, nghĩa vụ của mọi công dân, đồng thời, còn là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của hội viên CCB. Kết quả tổng kết hàng năm, các phong trào thi đua của chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, trong gần 60% tổ chức Đảng thì có trên 70% cá nhân được khen thưởng là hội viên CCB. Đặc biệt, các CCB luôn đi đầu trong các cuộc vận động quyên góp ủng hộ các quỹ và trong các hoạt động tình nghĩa của phường.

Đặc biệt, Hội có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong việc giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, được các cấp hội quan tâm, thực hiện hiệu quả. Hàng năm, cấp hội đã chủ động phối hợp với Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên, Ban CHQS và Câu lạc bộ Cựu quân nhân thực hiện chương trình về giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ; đồng hành cùng thanh niên lập nghiệp, xung kích xây dựng bảo vệ Tổ quốc; tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ...

Thực hiện theo lời của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Muốn hướng dẫn nhân dân, mình phải làm mực thước đo cho người ta bắt chước”, cán bộ chi hội, phường hội luôn đoàn kết, thống nhất cao, có phẩm chất đạo đức lối sống trong sáng, thường xuyên học tập nâng cao trình độ để thuyết phục, vận động hội viên và nhân dân làm theo. Từ đó, vai trò, uy tín của Hội CCB trong hệ thống chính trị, các hội viên CCB trong nhân dân càng được nâng cao, góp phần củng cố lòng tin của nhân dân với Đảng. Đã có nhiều cá nhân, hội viên được các cấp biểu dương, khen thưởng như: Công dân Thủ đô ưu tú Nguyễn Văn Hùng, gương người tốt việc tốt Đỗ Thị Bằng, Phan Xuân Đồng và cùng nhiều cá nhân khác… Chia tay các đồng chí Hội CCB phường, tôi nhớ mãi câu nói Chủ tịch Hội CCB Nguyễn Hữu Ngọ: “Mỗi người cố gắng khơi cái tốt lên thì xã hội sẽ ngày càng tốt đẹp hơn”.

Đức Anh
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ