A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống LLVT Thủ đô

Ngày 15-10, Ban CHQS thị xã Sơn Tây đã tổ chức gặp mặt 75 năm Ngày Truyền thống LLVT Thủ đô. Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của LLVT Thủ đô Hà Nội. Phát huy truyền thống đó, Ban CHQS thị xã Sơn Tây luôn làm tốt chức năng tham mưu với Thị  ủy, UBND thị xã về công tác quốc phòng, quân sự địa phương; xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân, khu vực phòng thủ thị xã ngày càng vững chắc. LLVT thị xã vững mạnh về chính trị, tổ chức, không ngừng nâng cao sức mạnh tổng hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Tại buổi gặp mặt của huyện Thường Tín, các đại biểu ôn lại truyền thống 75 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của LLVT Thủ đô. 

Ngày 17-10, huyện Thường Tín tổ chức gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống LLVT Thủ đô Hà Nội bằng hình thức trực tuyến. Ra đời trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng, dưới sự lãnh đạo của Đảng, trực tiếp thường xuyên là Quân ủy Trung ương, Thành ủy Hà Nội, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ LLVT Thủ đô Hà Nội đã phát huy truyền thống anh hùng, bất khuất chống giặc ngoại xâm của dân tộc, viết lên trang sử hào hùng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp, trong những năm qua, LLVT huyện Thường Tín đã không ngừng nỗ lực cố gắng, hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sư, quốc phòng, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc.

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống LLVT Thủ đô, sáng 18-10, quận Hai Bà Trưng đã tổ chức gặp mặt truyền thống bằng hình thức trực tuyến. Tại 19 điểm cầu, các đại biểu đã ôn lại truyền thống hào hùng 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của LLVT Thủ đô. Trong thành tích chung đó, có thành tích của LLVT quận Hai Bà Trưng. Phát huy truyền thống Anh hùng, những năm qua, LLVT quận luôn đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ, là lực lượng nòng cốt, tin cậy của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân trong công tác quốc phòng, quân sự địa phương; xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân, khu vực phòng thủ quận ngày càng vững chắc

Tại buổi gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống LLVT Thủ đô Hà Nội của huyện Chương Mỹ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành. Theo đó, 75 năm qua, cán bộ, chiến sĩ LLVT Thủ đô Hà Nội đã phát huy truyền thống “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh” vượt gian khó, sẵn sàng hy sinh cho sự nghiệp cách mạng. Cùng với LLVT Thủ đô, quân và dân huyện Chương Mỹ đã phát huy tinh thần chủ nghĩa anh hùng cách mạng, truyền thống đấu tranh kiên cường của dân tộc dám nghĩ, dám làm, năng động, sáng tạo hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao. Những thành tích của LLVT huyện trong những năm qua đã góp phần quan trọng để huyện hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng-an ninh. 

Ôn lại truyền thống 75 năm xây dựng, chiến đấu trưởng thành của LLVT Thủ đô Hà Nội, LLVT huyện Mỹ Đức tiếp tục thực hiện nghiêm đường lối quân sự của Đảng, Nghị quyết của các cấp ủy, các chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ. Cùng nhân dân giảm thiểu thiệt hại, khắc phục hậu quả do mưa lũ, tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Những thành tích của LLVT huyện trong những năm qua đã góp phần quan trọng để huyện Mỹ Đức hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng huyện ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống LLVT Thủ đô là dịp để các đại biểu quận Tây Hồ ôn lại  quá trình hình thành và phát triển của LLVT Thủ đô cũng như kết quả hoạt động của LLVT quận. Theo đó, từ địa phương thành lập mới của Thủ đô Hà Nội, trải qua 26 năm dựng xây và phát triển, những thành tựu, bước đi vững chắc của quân và dân Tây Hồ đã nhanh chóng vươn lên, đạt được nhiều thành tựu to lớn về kinh tế, văn hóa-xã hội, đóng góp đáng kể vào những thành tựu chung của Thủ đô cũng như công cuộc đổi mới đất nước. Những thành tích của LLVT quận Tây Hồ đã được các cấp ghi nhận và trao tặng nhiều phần thưởng cao quý.

Tại buổi gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống LLVT Thủ đô Hà Nội của huyện Thanh Oai, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành. Đồng thời ghi nhận và biểu dương sự cống hiến đầy nhiệt huyết của các thế hệ cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện và các đồng chí dân quân tự vệ. Đặc biệt là các đồng chí là lãnh đạo, chỉ huy các thời kỳ đã hết lòng gắn bó với quê hương Thanh Oai trong các giai đoạn cách mạng trước đây cũng như trong sự nghiệp đổi mới xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay. LLVT huyện Thanh Oai sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống các thế hệ đi trước thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, giữ vững ổn định chính trị, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà trong những năm tới.

PV và CTV


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ