A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dân quân phường Gia Thụy xung kích phòng chống dịch

 

QPTĐ-Những ngày qua, với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, cán bộ, chiến sĩ dân quân phường Gia Thụy, quận Long Biên đã không quản ngại khó khăn, tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 bằng những việc làm thiết thực, góp phần xây dựng phường trở thành vùng xanh an toàn.

Dân quân phường phối hợp với các lực lượng chức năng tuần tra, kiểm soát tại khu vực chốt kiểm soát dịch trên địa bàn.

11giờ trưa, tại khu vực chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 của phường Gia Thụy trên đường Hoàng Minh Đạo, thời tiết nắng nóng khiến cho công việc của lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát tương đối vất vả. Mặc cho những giọt mồ hôi chảy dài trên khuôn mặt, Vũ Việt Anh dân quân phường vẫn cẫn mẫn hướng dẫn người dân các thủ tục kiểm tra bằng thái độ tận tình, chu đáo. Vũ Việt Anh chia sẻ: Mặc dù công việc tương đối vất vả, tiếp xúc với nhiều người khiến cho nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch cao nhưng tôi đã xác định rõ tinh thần trách nhiệm, cố gắng khắc phục mọi khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Cùng với đó, khi tham gia chốt kiểm soát, tôi luôn chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

Được biết, với đặc điểm trên địa bàn phường có bến xe Gia Lâm, khu vực nghỉ ngơi của các tiếp viên hàng không sau các chuyến bay thuộc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam… là những nơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch. Nhận thức được điều đó, ngay khi thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, Ban CHQS đã tham mưu với UBND phường xác định vị trí, huy động lực lượng dân quân phối hợp với các lực lượng thành lập 3 chốt kiểm soát thường xuyên và 2 chốt đột xuất khi trên địa bàn phường xuất hiện trường hợp dương tính với Covid-19. Đồng chí Vũ Văn Trường, Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường cho biết: Lực lượng tham gia thực hiện nhiệm vụ tại các chốt được chúng tôi chọn lựa kỹ, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về sức khỏe cũng như tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình trong công việc. Trước khi tham gia thực hiện nhiệm vụ, Ban CHQS phường đã làm tốt công tác quán triệt, động viên tư tưởng, hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, nhờ đó, anh em đều yên tâm công tác, xác định rõ tư tưởng, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh việc tham gia các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19,  lực lượng dân quân phường Gia Thụy còn tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống dịch bệnh: Tham gia tổ tuyên truyền lưu động; phối hợp với lực lượng Công an tiến hành tuần tra, kiểm soát, xử lý các trường hợp vi phạm giãn cách xã hội; tổ chức quyên góp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho “Gian hàng 0 đồng” của Ban CHQS quận phục vụ người dân có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền trên 3 triệu đồng… Đặc biệt, để chuẩn bị cho bệnh viện dã chiến được thành lập tại phường Thượng Thanh (quận Long Biên), 14 chiến sĩ dân quân của phường đã viết đơn xung phong, tình nguyện thực hiện nhiệm vụ.

Đánh giá về sự tham gia của lực lượng dân quân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng chí Đặng Việt Phương, Chủ tịch UBND phường cho biết: Lực lượng dân quân phường đã phát huy được vai trò xung kích, tham gia công tác phòng, chống dịch trên địa bàn với tinh thần trách nhiệm cao. Bất kể ngày, hay đêm, khi có nhiệm vụ các đồng chí ngay lập tức có mặt và thực hiện. Lực lượng dân quân thực sự là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy, chính quyền và nhân dân phường trong thời gian qua.

Tính tới thời điểm hiện tại, phường Gia Thụy không còn các trường hợp F0 hay F1, F2, được công nhận là vùng an toàn dịch bệnh. Đây là kết quả đáng khích lệ trong công tác phòng chống dịch bệnh của phường nói chung và lực lượng dân quân phường nói riêng. Trong thời gian tới, Ban CHQS phường sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh, để phường Gia Thụy luôn là “vùng xanh” của quận Long Biên.

Phạm Luân
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ