A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cựu chiến binh 21 lần hiến máu

 

QPTĐ-Trong những ngày tháng 5 lịch sử, cả nước đang nhộn nhịp chuẩn bị cho ngày hội non sông “Bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026”, chúng tôi về xã Phú Châu huyện Ba Vì kiểm tra công tác tuyên truyền bầu cử và công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Hội CCB xã. Tiếp chúng tôi tại phòng làm việc của Hội CCB xã là đồng chí Nguyễn Văn Bắc, Chủ tịch Hội CCB xã Phú Châu. Nhìn dáng người mảnh gầy, nhưng trên khuôn mặt anh luôn nở nụ cười tươi vui. Sau buổi làm việc, trao đổi với chúng tôi Nguyễn Văn Bắc cho biết những năm gần đây hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về phong trào hiến máu tình nguyện, với tư tưởng “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” vốn là người lính “Bộ đội Cụ Hồ”, là một cán bộ CCB của xã Nguyễn Văn Bắc đã trải qua nhiều cương vị công tác khác nhau như Bí thư Đoàn xã, Xã đội trưởng, Phó Ban LĐTBXH, Bí thư Chi bộ thôn… ở môi trường nào anh cũng được mọi người yêu mến và tổ chức Đảng, chính quyền và nhân dân tin cậy, bởi vậy ngay từ những năm đầu phong trào hiến máu tình nguyện được triển khai ở xã Phú Châu, anh là một trong những thành viên đầu tiên đăng ký tham gia hiến máu.

Tìm hiểu, chúng tôi được biết, anh là người có nhiều năm tham gia hiến máu. Trong sổ theo dõi của Hội Chữ thập đỏ của huyện Ba Vì, Nguyễn Văn Bắc đã có tổng số 21 lần hiến máu với 21 đơn vị máu. Anh tâm sự: “Lúc đầu đăng ký tham gia hiến máu vợ con cũng còn băn khoăn lo lắng cho sức khỏe của anh. Vào thời điểm đó, tôi chỉ tầm 52-53kg, qua được nghe các y, bác sỹ tư vấn và kiểm tra sức khỏe nói đủ điều kiện tham gia hiến máu nên tôi rất tin tưởng vào sức khỏe của mình”. Về nhà, anh luôn động viên vợ con không phải lo lắng cho sức khỏe của anh. Việc hiến máu là một việc làm có ý nghĩa cao đẹp và có lợi cho cả bản thân bởi vì mỗi một lần hiến máu là một lần được thay máu trong cơ thể và cũng là một lần kích hoạt cho cho trái tim hoạt động khỏe hơn, qua thực tiễn cho thấy, sau những lần hiến máu về anh cảm thấy sức khỏe không những không yếu đi mà còn khỏe hơn và anh dần tăng cân (bây giờ 58-59kg). Hiến mãi rồi cũng quen, có năm anh tham gia hiến máu từ 2-3 lần, năm nào chưa được hiến là cảm thấy bứt dứt, khó chịu, mọi người cứ trêu đùa anh là “người nghiện hiến máu” và phong cho anh danh hiệu “Kiện tướng hiến máu” của xã Phú Châu.

Noi gương anh, nhiều người trong xã, trong thôn cũng hưởng ứng tham gia hiến máu, đưa phong trào hiến máu tình nguyện ở xã Phú Châu ngày càng phát triển mạnh mẽ. Năm 2018, anh vinh dự được Ban chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen về thành tích tham gia hiến máu và vận động hiến máu tình nguyện. 

Trên cương vị là Chủ tịch Hội CCB xã, từ năm 2012 đến nay, anh luôn phát huy tốt bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” cùng tập thể BCH lãnh đạo Hội CCB xã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Hội CCB xã có 3 năm là đơn vị lá cờ đầu của Cụm thi đua, được Hội CCB thành phố Hà Nội tặng 2 Bằng khen, UBND huyện, Hội CCB huyện và UBND xã 20 lần tặng danh hiệu Tổ lao động Tiên tiến và Giấy khen. Cá nhân anh luôn được đánh giá xếp loại hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Hội CCB thành phố Hà Nội tặng 2 Bằng khen, UBND huyện và Hội CCB huyện, UBND xã tặng nhiều Giấy khen. Đặc biệt, năm 2020 sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, anh được Hội CCB thành phố Hà Nội tặng Bằng khen. 

Với những thành tích đạt được trong phong trào hiến máu tình nguyện, công tác từ thiện và hoạt động công tác Hội, Chủ tịch CCB xã Nguyễn Văn Bắc thực sự là tấm gương sáng để mọi người học tập noi theo.

Đức Quỳ
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ