A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban CHQS quận Hoàng Mai

Chú trọng thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội

 

QPTĐ-Trong không khí của những ngày giáp Tết Tân Sửu, cũng như các cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị LLVT Thủ đô, cán bộ, nhân viên Ban CHQS quận Hoàng Mai đang ra sức thi đua trực SSCĐ bảo vệ an toàn tuyệt đối Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, vừa thực hiện tốt các nhiệm vụ thường xuyên, trong đó tiêu biểu là công tác chính sách hậu phương quân đội.

Ban CHQS quận Hoàng Mai phối hợp với các bệnh viện quân đội khám bệnh, cấp thuốc cho đối tượng chính sách trên địa bàn. 

Đồng chí Thượng tá Trần Cảnh Toàn, Chính trị viên Ban CHQS quận cho biết: Năm 2020, Đảng ủy, Ban CHQS  đã lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp hiệp đồng chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể quận, cấp ủy, chính quyền các phường trong việc giải quyết chế độ chính sách đối với quân đội và hậu phương quân đội, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. 

Cụ thể, đối với lực lượng tại ngũ, cơ quan thực hiện tốt quy định về chế độ trợ cấp khó khăn đột xuất và thăm hỏi tận tình khi đau ốm đối với cán bộ, nhân viên. Về công tác thương binh, liệt sĩ, người có công, Ban CHQS quận thực hiện nghiêm túc các thông tư, văn bản hướng dẫn của cấp trên về chính sách ưu đãi người có công; chính sách thương binh, liệt sĩ; xác minh, cung cấp thông tin liệt sĩ đến thân nhân trên địa bàn và phối hợp lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ; công tác chăm sóc cán bộ quân đội đã nghỉ hưu. Tiêu biểu, nhân dịp 27/7/2020, Ban CHQS quận đã tổ chức gặp mặt, tặng quà thân nhân liệt sĩ, thương binh đang công tác tại cơ quan; thăm và tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn và phối hợp với các Bệnh viện quân dân y khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 5.758 đối tượng chính sách thuộc 14 phường, đồng thời tặng 75 suất quà trị giá 500 ngàn đồng cho các gia đình chính sách tiêu biểu. Đối với việc thực hiện các Quyết định 62, 49, 142 của Thủ tướng Chính phủ, Ban CHQS quận đã tiếp nhận, xét duyệt và báo cáo Bộ Tư lệnh 2 trường hợp đề nghị hưởng trợ cấp theo Quyết định 49; 50 trường hợp theo Quyết định 62 và xác nhận 15 trường hợp không nhận trợ cấp để tính nối bảo hiểm xã hội. Bên cạnh đó, cơ quan đã thực hiện tốt chế độ tiếp công dân theo Thông tư 41 của Bộ Quốc phòng: Giải thích chế độ, chính sách cho 268 lượt người; tiếp nhận và trả lời trực tiếp trả lời 13 đơn thư hỏi về chế độ, chính sách. 

Đồng chí Chính trị viên chia sẻ thêm, chỉ huy Ban CHQS quận đã thống nhất một số nhiệm vụ cần triển khai trước Tết, trong đó có công tác chính sách như: Chuyển quà của Chủ tịch nước đến thân nhân liệt sĩ; chuyển quà của thành phố Hà Nội cho gia đình cán bộ đang công tác ở biển đảo; chuyển quà của Bộ Tư lệnh Thủ đô cho thân nhân liệt sĩ đang công tác ở cơ quan và cán bộ lãnh đạo các thời kỳ đã nghỉ hưu cư trú trên địa bàn; thăm hỏi, chúc Tết, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Mạnh (phường Định Công), Nguyễn Thị Toán (phường Yên Sở) và các cán bộ nghỉ hưu tại Ban CHQS quận, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng. Đối với cán bộ, nhân viên của cơ quan, Đảng ủy, chỉ huy Ban CHQS quận cũng quan tâm chu đáo cả vật chất và tinh thần để đảm bảo anh em đón Tết đầm ấm, an vui, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trong năm mới 2021, trên cơ sở kết quả đã đạt được, Ban CHQS quận Hoàng Mai sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm túc, đúng quy định, hướng dẫn các chế độ, chính sách quân đội và hậu phương quân đội trên địa bàn, góp phần tăng cường niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa.

TRANG ANH


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ