A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban CHQS quận Tây Hồ: Nhiều kết quả nổi bật trong công tác chính sách

QPTĐ- Phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, thời gian qua, Ban CHQS quận Tây Hồ đã thực hiện tốt công tác chính sách đối với những người đã cống hiến một phần xương máu và tuổi thanh xuân của mình cho Tổ quốc.

Lãnh đạo quận Tây Hồ thăm, tặng quà đối tượng chính sách trên địa bàn.

Đại tá Nguyễn Văn Thành, Chính trị viên Ban CHQS quận Tây Hồ cho biết: Xác định công tác chính sách có vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng thế trận lòng dân, Đảng ủy, Ban CHQS quận đã quán triệt, thực hiện có hiệu quả các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên về thực hiện công tác chính sách đối với quân đội và hậu phương quân đội. 

Cụ thể: Ban CHQS quận đã làm tốt công tác tham mưu với Quận ủy, UBND quận lãnh đạo, chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể rà soát, đề nghị cấp có thẩm quyền giải quyết tốt các chế độ, chính sách đối với người có công, gia đình chính sách; tích cực tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang quận hiểu rõ hơn về những công lao to lớn của các thương, bệnh binh, anh hùng liệt sĩ trong các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.     

Được biết, thời gian qua, Ban CHQS quận đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, các tổ chức chính trị-xã hội thường xuyên quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của các đối tượng chính sách. Năm 2023, Ban CHQS quận phối hợp với Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện quốc tế Thu Cúc, Bệnh viện Tim Hà Nội, Phòng khám đa khoa Minh Ngọc, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức khám, cấp thuốc cho 1.075 đối tượng chính sách trên địa bàn quận; tổ chức thăm, tặng quà 09 thương binh là thân nhân cán bộ, nhân viên công tác tại cơ quan với số tiền 4.900.000 đồng; thực hiện tốt chế độ trợ cấp khó khăn đột xuất đối với cán bộ, chiến sĩ theo Thông tư số 09/2012/TT-BQP của Bộ Quốc phòng; chuyển quà chúc Tết của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Thủ đô cho các đồng chí nguyên thủ trưởng Bộ Tư lệnh đã nghỉ hưu, Mẹ Việt Nam Anh hùng, cán bộ quân đội nghỉ hưu trên địa bàn mắc bệnh hiểm nghèo; cán bộ cấp tướng đã nghỉ hưu đang cư trú trên địa bàn đảm bảo chu đáo; tổ chức gặp mặt, tặng quà, chúc Tết cán bộ lãnh đạo Ban CHQS quận các thời kỳ bảo đảm chặt chẽ, chu đáo.

Có dịp cùng cán bộ, nhân viên Ban CHQS quận Tây Hồ thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Công Thị Mùi ở phường Phú Thượng, chúng tôi thấy được các anh luôn dành cho mẹ những tình cảm đặc biệt, thể hiện sự biết ơn, lòng kính trọng về những cống hiến, hy sinh của mẹ cho Tổ quốc; thăm hỏi sức khỏe và mong muốn mẹ luôn sống vui, sống khỏe, là tấm gương để con cháu noi theo. Những lời hỏi thăm ân cần, những cái bắt tay thật chặt của cán bộ, nhân viên Ban CHQS quận khiến mẹ rưng rưng xúc động.

Bên cạnh đó, Ban CHQS quận đã tham mưu với Quận ủy, UBND quận quan tâm các đối tượng chính sách, người có công. Quận tổ chức gặp mặt, tặng quà cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, các tướng lĩnh Công an và Quân đội, cán bộ chủ chốt Trung ương, thành phố Hà Nội đã nghỉ hưu cư trú trên địa bàn quận. Vận động sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp trong đơn vị ủng hộ Quỹ “Vì biển đảo Việt Nam” năm 2023, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” với tổng số tiền gần 40 triệu đồng.

Cùng với đó, Ban CHQS quận phối hợp cơ quan chức năng triển khai thực hiện có hiệu quả Quyết định 142, 62, 49 của Thủ tướng Chính phủ, bảo đảm chặt chẽ, thiết thực, hiệu quả, đúng đối tượng.

Có thể khẳng định, những việc làm ý nghĩa, thiết thực của cán bộ, nhân viên Ban CHQS quận Tây Hồ đã góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần đối với các đối tượng chính sách; tăng cường hơn nữa mối quan hệ đoàn kết quân dân, xây thế trận lòng dân ngày càng vững chắc.

 QUANG ĐÔNG

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ