A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xử lý an toàn quả bom tại khu vực gần cầu Chương Dương

 

QPTĐ-Ngày 26-7, lực lượng Công binh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã tiến hành trục vớt, di dời và hủy nổ an toàn 1 quả bom còn sót lại sau chiến tranh trên địa bàn quận Long Biên.

Lực lượng Công binh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội trục vớt quả bom đưa đi xử lý.

Trước đó, người dân đã phát hiện quả bom tại sông Hồng, gần khu vực cầu Chương Dương, thuộc địa bàn phường Ngọc Lâm, quận Long Biên. Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban CHQS quận đã nhanh chóng xác minh, khoanh vùng, cắm mốc vị trí, phân luồng, hướng dẫn tàu bè di chuyển trên sông. Đêm 26-7, lực lượng Công binh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã tiến hành trục vớt, di dời và xử lý an toàn. 

Theo cơ quan chức năng, đây là quả bom phá, có chiều dài 1,6m, đường kính khoảng 30cm, trọng lượng 230kg. Đây là một trong những quả bom do không quân Mỹ ném xuống trong chiến tranh phá hoại miền Bắc Việt Nam.

VĂN TUÂN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Khai giảng năm học 2021-2022

Khai giảng năm học 2021-2022

Sáng 15-9, Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022. Thiếu tướng Bùi ...
Cuộc tranh tài trong một hội thi

Cuộc tranh tài trong một hội thi

Thời gian qua, Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện ...
Mục tiêu kiểm soát dịch

Mục tiêu kiểm soát dịch

Nguyên tắc thực hiện bao gồm phân loại các vùng theo mức độ nguy cơ và có biện pháp phù hợp với từng vùng để “bảo vệ ...
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ