A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban CHQS thị xã Sơn Tây: Quản lý chặt chẽ phương tiện kỹ thuật sẵn sàng động viên

 

QPTĐ-Thời gian qua, công tác đăng ký, quản lý nguồn phương tiện kỹ thuật (PTKT) luôn được Ban CHQS thị xã Sơn Tây thực hiện nghiêm túc và đạt chất lượng cao, đáp ứng tốt yêu cầu và khả năng hoàn thành nhiệm vụ khi được huy động trong mọi tình huống.

 

 

Công tác đăng ký, quản lý nguồn phương tiện kỹ thuật luôn được Ban CHQS thị xã Sơn Tây thực hiện nghiêm túc. 

 

Trong bối cảnh nền kinh tế hiện nay, quá trình tổ chức triển khai thực hiện công tác động viên quân đội còn gặp nhiều khó khăn nhất định như: Một số chủ PTKT đã được biên chế vào các đơn vị DBĐV thường xuyên đi làm ăn ở nơi xa, không làm thủ tục đăng ký tạm vắng hoặc tự ý xóa đăng ký khi không còn sở hữu PTKT…gây nên việc quản lý nguồn gặp nhiều bất cập. Để khắc phục điểm tồn tại trên, trao đổi với chúng tôi, Trung tá Nguyễn Đức Quân, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã Sơn Tây cho biết: Bên cạnh việc thường xuyên phối hợp với các đơn vị nhận nguồn tổ chức phúc tra, rà soát để thay thế những PTKT không còn đủ điều kiện huy động, Ban CHQS thị xã đã chỉ đạo các đơn vị cơ sở tăng cường công tác quản lý người và tình trạng kỹ thuật phương tiện, kịp thời báo cáo khi có những di, biến động bất ngờ, làm cơ sở để đơn vị có những phương án điều chỉnh, sẵn sàng huy động khi có yêu cầu. 

 

 

Ban CHQS thị xã Sơn Tây kiểm tra, huy động phương tiện kỹ thuật.


Cùng với đó, Ban CHQS thị xã và các đơn vị làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho các chủ phương tiện trong việc xây dựng lực lượng DBĐV ngày càng hùng hậu, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Nhờ đó, các chủ phương tiện luôn tự giác chấp hành nghiêm các quy định Pháp luật về thực hiện các chế độ đăng ký PTKT, cung cấp đầy đủ thông tin của phương tiện theo yêu cầu của Ban CHQS, thường xuyên báo cáo với cơ quan có thẩm quyền về những thay đổi thành phần, chi tiết kỹ thuật của phương tiện. Ngoài ra các chế độ, chính sách khi phương tiện tham gia động viên cũng được Ban CHQS thị xã bảo đảm đầy đủ, kịp thời, góp phần tạo động lực, giúp cho các chủ phương tiện yên tâm khi tham gia huy động PTKT.


Được biết, từ năm 2019 đến nay, đã có 452 lượt PTKT được phúc tra, rà soát, quản lý, trong đó có 16 PTKT đăng ký mới. Căn cứ vào nguồn PTKT của địa phương, Ban CHQS thị xã tiến hành biên chế cho các đơn vị nhận nguồn, hiện tại đã cơ bản sắp xếp PTKT có tính năng, tác dụng cao, đúng so với nhu cầu tổ chức biên chế; tổng số biên chế 75/75 PTKT, đạt 100% chỉ tiêu được giao; 65/75 phương tiện đúng danh mục, đạt tỷ lệ 85%.


Nhờ quản lý chặt chẽ PTKT sẵn sàng động viên, Ban CHQS thị xã Sơn Tây đã hoàn thành tốt nhiệm vụ kiểm tra huy động PTKT do Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức với 3 xe vận tải hành khách từ 8 chỗ trở lên và 7 xe chở nhiên liệu, các phương tiện đều trong tình trạng kỹ thuật tốt, đầy đủ giấy tờ và được bàn giao cho đơn vị nhận nguồn theo đúng quy định. Phát huy những kết quả đã đạt được, để công tác động viên PTKT đạt hiệu quả cao trong thời gian tiếp theo, Trung tá Nguyễn Đức Quân cho biết: Ban CHQS thị xã tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của cấp trên, triển khai phối hợp thống nhất, chặt chẽ giữa địa phương với các đơn vị nhận nguồn trong rà soát, phúc tra, sắp xếp biên chế PTKT cho các đơn vị DBĐV; đối chiếu tăng, giảm, bổ sung, thay đổi phân cấp chất lượng PTKT định kỳ hàng quý, bảo đảm cho các đơn vị luôn đủ số lượng và chất lượng; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng Luật DBĐV để nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm của chủ PTKT đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ, phù hợp với tình hình thực tế địa phương.


Phạm Luân

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ