A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban CHQS quận Bắc Từ Liêm: Quan tâm thực hiện chế độ, chính sách cho các đối tượng

 

QPTĐ-Trong những năm qua, Ban CHQS quận Bắc Từ Liêm thường xuyên quan tâm thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, nhất là việc chi trả chế độ, chính sách cho các đối tượng theo các quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Qua đó, thể hiện sự trận trọng, lòng biết ơn đối với những cống hiến, hy sinh của các đối tượng chính sách trong các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời, củng cố niềm tin của nhân dân với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

 

 

Ban CHQS quận Bắc Từ Liêm chi trả chế độ trợ cấp 1 lần

cho các đối tượng theo Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ. 

 

Ông Đỗ Xuân Quyết, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm là cựu chiến binh từng tham gia chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Là thương binh nhưng khi xuất ngũ về địa phương, ông không thuộc  diện hưởng chế độ hưu trí, chế độ mất sức lao động, chế độ bệnh binh hàng tháng. Vì vậy, ông thuộc đối tượng được hưởng chế độ, chính sách theo Quyết định số 62 của Thủ tướng Chính phủ. Tuổi cao, giấy tờ cái còn, cái mất, việc kê khai đối với ông cũng rất khó khăn. Song được sự giúp đỡ của cán bộ, nhân viên làm công tác chính sách, ông đã được chi trả theo Quyết định 62 của Thủ tướng Chính phủ. Ông cho biết: Được sự quan tâm, hướng dẫn nhiệt tình của cán bộ Ban CHQS phường cũng như Ban CHQS quận, việc kê khai hồ sơ của tôi diễn ra rất thuận lợi. Đến nay, tôi đã nhận được chế độ theo quy định. Khoản tiền này tuy không lớn nhưng tôi thực sự xúc động, tự hào bởi những cống hiến, hi sinh của chúng tôi cho Tổ quốc, dân tộc được Đảng, Nhà nước ghi nhận.


Những năm qua, việc giải quyết các chế độ, chính sách sau chiến tranh, nhất là thực hiện các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ đã được Ban CHQS quận quan tâm triển khai, thực hiện đúng theo quy định. Trung tá Uông Minh Tuấn, Chính trị viên phó Ban CHQS quận Bắc Từ Liêm cho biết: Trong Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ hàng năm, Đảng ủy Quân sự quận luôn xác định thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, chính sách quân đội là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của đơn vị. Từ đó, tham mưu, xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện đảm bảo đúng quy định, hướng dẫn của cấp trên, không để sai sót. Trong đó, đơn vị phối hợp với các phòng, ban, ngành, đoàn thể của quận; chỉ đạo các cơ sở tập trung tuyên truyền sâu rộng, đầy đủ các quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Tham mưu, tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ, nhân viên làm công tác chính sách và cán bộ ở cơ sở, đồng thời cử cán bộ xuống cơ sở trực tiếp giúp đỡ các đối tượng hoàn thiện hồ sơ. Ban CHQS quận công khai danh sách những người được thụ hưởng để mọi người dân trên địa bàn biết và giám sát. Tổ chức chi trả trợ cấp cho các đối tượng đảm bảo dân chủ, công khai, chính xác, không có trường hợp sai sót.


Bên cạnh đó, đơn vị phối hợp với các phòng, ban của quận tổ chức triển khai thực hiện công tác rà soát, hoàn thiện hồ sơ liệt sĩ; phân tích danh sách liệt sĩ theo địa bàn nơi hy sinh, an táng ban đầu, góp phần bổ sung, hoàn thiện hồ sơ và danh sách liệt sĩ trên địa bàn. Đồng thời, tổ chức Lễ đón nhận hài cốt liệt sĩ trang trọng, được nhân dân đánh giá cao. Trong năm 2019, Ban CHQS quận Bắc Từ Liêm đã khảo sát, tìm kiếm, quy tập và cung cấp thông tin, xác minh 38 mộ liệt sĩ.


Cùng với đó, hằng năm, vào dịp lễ, tết, Ban CHQS quận tổ chức thăm hỏi, tặng quà, chuyển quà của cấp trên cho các đối tượng thương binh, bệnh binh, Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình liệt sỹ, cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở biên giới, hải đảo; phối hợp với các bệnh viện trong và ngoài quân đội khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách thuộc 13/13 phường của quận; quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, nhân viên đang công tác tại đơn vị và cán bộ quân đội đã nghỉ hưu trên địa bàn.


Việt Dũng

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ