A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban CHQS quận Thanh Xuân

Chấp hành nghiêm các quy định về an toàn giao thông

QPTĐ-5 tháng đầu năm 2022, việc chấp hành các quy định về an toàn giao thông (ATGT) đã được Ban CHQS quận Thanh Xuân thực hiện nghiêm túc và nền nếp, coi đây là việc làm thường xuyên, là trách nhiệm của mỗi cá nhân, tập thể trong đơn vị. 

Ban CHQS quận Thanh Xuân duy trì nghiêm các biện pháp bảo đảm ATGT.

Nhằm nâng cao ý thức chấp hành các quy định về ATGT cho cán bộ, nhân viên trong toàn đơn vị, bên cạnh việc quán triệt nghiêm các văn bản chỉ đạo của cấp trên, Ban CHQS quận tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục bằng nhiều biện pháp cụ thể, thiết thực. Trao đổi với chúng tôi, Thiếu tá Nguyễn Nguyên Hùng, Chủ nhiệm Hậu cần-Kỹ thuật Ban CHQS quận cho biết: Công tác tuyên truyền, giáo dục cho bộ đội về ý thức chấp hành các quy định về ATGT được Ban CHQS quận thực hiện nghiêm túc và thường xuyên. Cụ thể, vào những buổi giao ban, các vụ việc mất ATGT trên địa bàn hoặc của toàn quân luôn được tổng hợp và thông báo cho toàn thể cán bộ, nhân viên. Trong đó, nêu rõ nguyên nhân, thiệt hại để mọi người nắm được, có biện pháp phòng, tránh khi tham gia giao thông. Cùng với đó, chúng tôi cũng chủ động lắp đặt các loại biển, bảng có nội dung cảnh báo tại các khu vực dễ thấy, dễ nhìn để nhắc nhở mọi người trước khi tham gia giao thông. Nhờ đó, ý thức chấp hành các quy định về ATGT trong cơ quan đã có những chuyển biến tích cực, không để xảy ra vụ việc mất an toàn.

Song song với công tác tuyên truyền, giáo dục, Ban CHQS quận còn làm tốt việc quản lý, nâng cao chất lượng phương tiện. Ban Chỉ đạo 50 của đơn vị tăng cường công tác kiểm tra tình trạng kỹ thuật, kịp thời phát hiện và khắc phục những hỏng hóc; duy trì việc bảo quản, bảo dưỡng phương tiện theo định kỳ; kiên quyết không để phương tiện tham gia giao thông khi không bảo đảm an toàn. Đối với các đồng chí lái xe, ngoài việc thường xuyên quán triệt, nhắc nhở, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định về ATGT, Ban CHQS quận cũng tạo điều kiện để các đồng chí tham gia các lớp bổ túc tay nghề do cấp trên tổ chức nhằm nâng cao chất lượng điều khiển phương tiện.

Bên cạnh đó, Ban CHQS quận phối hợp chặt chẽ với các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn trong việc bảo đảm trật tự, ATGT. Ngay từ đầu năm, các đơn vị chủ động phối hợp xây dựng, ban hành kế hoạch phối hợp thực hiện “Năm an toàn giao thông 2022” với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông an toàn gắn với kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”. Từ kế hoạch phối hợp, các đơn vị chủ động tổ chức các hoạt động bảo đảm trật tự, ATGT trên địa bàn vào các dịp lễ, tết, sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trên địa bàn. Trong quý I năm 2022, Ban CHQS quận và các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn đã huy động 135 lượt cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ kiểm soát quân sự, góp phần bảo đảm an toàn giao thông trên địa bàn.

Với những biện pháp cụ thể, việc chấp hành, thực hiện các quy định về ATGT tại Ban CHQS quận Thanh Xuân đã có những chuyển biến tích cực, không để xảy ra vụ việc mất an toàn giao thông, góp phần hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Phạm Luân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ