A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát huy Phong trào “Ngày thứ 7 tình nguyện”

 

QPTĐ-Thời gian qua, cùng với việc hoàn thành tốt công tác chuyên môn nghiệp vụ, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã thiết thực tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, trong đó, chú trọng đẩy mạnh Phong trào “Ngày thứ 7 tình nguyện”, tạo thói quen cho mọi người tự giác tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan cơ quan, đơn vị và các tuyến phố xung quanh khu vực đóng quân.  

“Ngày thứ 7 tình nguyện” của đoàn viên, thanh niên khối cơ quan Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Như thường lệ, cứ sáng thứ 7 hàng tuần, các tuyến phố Mạc Thái Tông, Nguyễn Quốc Trị, Phạm Hùng lại rộn rã tiếng chổi tre, tiếng nói cười của cán bộ, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) khối cơ quan Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tham gia hoạt động “Ngày thứ 7 tình nguyện”. Công tác vệ sinh được cán bộ, chiến sĩ tiến hành theo các bước: Quét dọn, chuyển vào xe chở rác, vận chuyển đến bãi tập kết đúng quy định. Binh nhất Đặng Xuân Nghĩa, đoàn viên Chi đoàn cơ sở Cục Chính trị cho biết: “Sau một tuần, trên vỉa hè, dưới lòng đường đều phủ một lớp lá cây xen lẫn các loại rác do người dân thiếu ý thức bỏ lại. Chúng tôi quét, dọn sạch sẽ, có đội ngũ quân y kiểm tra. Mùa này cây đang thay lá nên việc quét dọn cũng vất vả hơn. Tôi cũng mong người dân có ý thức hơn nữa, không vứt rác bừa bãi ra lòng đường, hè phố để Thành phố của chúng ta sạch đẹp hơn”. Còn Binh nhất Hoàng Thị Ngọc, đoàn viên Đoàn cơ sở Văn phòng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tâm sự: “Chúng tôi đều hiểu được lợi ích của việc dọn dẹp vệ sinh môi trường chính là bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh, xây dựng nếp sống sinh hoạt văn minh đô thị nên ai cũng muốn góp chút công sức nhỏ bé của mình vào hoạt động này”.

Sau hơn một giờ lao động vệ sinh, những con đường quanh cơ quan Bộ Tư lệnh đã trở nên phong quang, sạch sẽ, không còn lá cây hay vương vãi rác thải. Cán bộ, đoàn viên, thanh niên , phânđều thấy hài lòng, phấn khởi. Được biết, quá trình triển khai Phong trào “Ngày thứ 7 tình nguyện” trong LLVT Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội luôn được Thủ trưởng các cơ quan, chỉ huy các đơn vị, cán bộ, đoàn viên, thanh niên hưởng ứng tích cực, nhân dân địa phương đồng tình ủng hộ. Đối với công tác thanh niên, Phong trào “Ngày thứ 7 tình nguyện”  được các cấp bộ Đoàn triển khai sâu rộng, cụ thể hóa bằng nhiều mô hình hoạt động phong phú, tạo động lực thúc đẩy tuổi trẻ các cơ quan, đơn vị xung kích sáng tạo, đảm nhận những công việc khó, phần việc trọng tâm có ý nghĩa trong thực hiện nhiệm vụ chính trị. Nổi bật như: Chăm sóc vườn rau thanh niên, cắt tỉa tạo dáng cây cảnh, trồng nhiều cây xanh, thu dọn dẹp sắp xếp giấy tờ bàn làm việc gọn gàng ngăn nắp, duy trì “Điểm cắt tóc thanh niên”, phối hợp với Đoàn thanh niên địa phương nơi đơn vị đóng quân tổ chức tuyên truyền đến người dân nêu cao ý thức giữ gìn vệ sinh, bỏ rác đúng nơi quy định, không xả rác bừa bãi, hạn chế sử dụng túi nilon…

Đại úy Nguyễn Hồng Giang, Bí thư Đoàn cơ sở Tiểu đoàn Thiết giáp 47 cho biết: “Thứ 7, Chủ nhật là ngày nghỉ, ngoài việc tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, tập các điệu nhảy tập thể, rèn luyện thể lực; tham gia củng cố xây dựng cảnh quan môi trường và bố trí thời gian cho các chiến sĩ giải quyết công việc cá nhân, chúng tôi thường tổ chức các hoạt động tình nguyện như: tuyên truyền phòng, chống dịch Covid- 19, tăng gia sản xuất và hưởng ứng các phong trào Đoàn do địa phương phát động”.

Có thể khẳng định, Phong trào “Ngày thứ 7 tình nguyện” của tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã phát huy được vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên, bằng những việc làm thiết thực, góp phần tô thắm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, nét đẹp văn hóa người chiến sĩ Thủ đô. 

Hữu Thu
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ