A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội toàn dân thành công trọn vẹn

 

QPTĐ-Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp và an toàn tuyệt đối. Hơn 68 triệu cử tri cả nước từ “mũi Cà Mau đến địa đầu Móng Cái”, từ thành phố tới các đảo tiền tiêu đã đi bầu cử với tinh thần trách nhiệm và niềm tin gửi trọn vào lá phiếu xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân.

Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 19, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm.

Cuộc bầu cử diễn ra sau thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII có ý nghĩa chiến lược đối với sự nghiệp tiếp tục đổi mới toàn diện và đồng bộ, phát triển đất nước nhanh và bền vững trong thời kỳ mới. Đây cũng là dịp để tiếp tục xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền Xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân. Việc lựa chọn, bầu ra những người tiêu biểu tham gia vào Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ mới là một nhiệm vụ trọng tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong năm 2021. Trong cuộc bầu cử này, cả nước có hơn 69 triệu cử tri thực hiện quyền bầu cử. Theo số liệu của Hội đồng Bầu cử Quốc gia, từ 866 ứng cử viên, cử tri sẽ bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XV; từ 6.199 ứng cử viên, cử tri sẽ bầu ra 3.726 đại biểu Hội đồng nhân dân cấp tỉnh; từ 37.468 ứng cử viên, cử tri bầu ra 22.952 đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện; từ 405.244 ứng cử viên, cử tri bầu ra 242.312 đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã.

Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Ba Vì.

Diễn ra trong bối cảnh đặc biệt khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nhiều tới công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử, nhưng vượt lên mọi khó khăn, trở ngại, công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã được các cấp chuẩn bị kỹ lưỡng, bài bản, đảm bảo an toàn, tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch, với quyết tâm cao nhất. Tiêu biểu là phương thức vận động tranh cử được tổ chức linh hoạt, kết hợp giữa truyền thống và ứng dụng công nghệ thông tin thông qua hình thức trực tuyến. Qua đó làm cho cuộc bầu cử có thêm khí thế mới và sức sống mới, mang tinh thần của ngày Hội toàn dân. Mọi cử tri dù ở bất cứ nơi đâu, hoàn cảnh nào cũng có điều kiện hiểu rõ tiểu sử và chương trình vận động tranh cử của các ứng cử viên thông qua các phương tiện truyền thông,  mạng xã hội, các tài liệu in và cả tuyên truyền trực tiếp của các cán bộ hệ thống chính trị cơ sở. Cử tri đã được tạo cơ hội và không khí dân chủ, xây dựng, đồng cảm, gần gũi để gửi gắm trực tiếp ý nguyện tới ứng cử viên; mỗi cử tri cảm thấy tiếng nói của mình đã được những đại biểu nhân dân trong các cơ quan quyền lực Nhà nước lắng nghe. Thông qua vận động bầu cử cũng làm cho các cử tri nhận thức rõ hơn quyền lợi và trách nhiệm khi cầm lá phiếu đi bầu, thấy rõ việc tham gia xây dựng Nhà nước là việc làm thiêng liêng và bình dị của mọi công dân. 

Cử tri Sư đoàn Bộ binh 301 bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 12, phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông.

Trong ngày bầu cử 23-5, cử tri đã tới địa điểm bầu cử sớm nhất với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, đặc biệt là ý thức phòng chống dịch Covid-19. Những cử tri có hoàn cảnh không thuận lợi thì hòm phiếu đã tới tận nơi. Cũng trong ngày bầu cử, không ít công dân đang bị cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19 cũng được thực hiện quyền bầu cử; thậm chí những người đang bị tạm giam, tạm giữ, hoặc đang được giáo dục, cai nghiện bắt buộc đều được trực tiếp bỏ phiếu... điều đó thể hiện quyền con người đi cùng quyền cơ bản của công dân theo Hiến pháp 2013.

Các chiến sĩ trẻ lần đầu thực hiện quyền công dân.

 

Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong bầu cử.


Với tỉ lệ 99,16% cử tri đi bỏ phiếu, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 ngày 23/5/2021 chứng tỏ cử tri ở khắp mọi miền của Tổ quốc, không phân biệt thành phần xã hội, tôn giáo đã được hưởng quyền lợi và làm tròn nghĩa vụ công dân, đặt trọn niềm tin và gửi gắm hy vọng vào các đại biểu nhân dân. Có thể nói, cuộc bầu cử đã thành công tốt đẹp, thực sự là ngày hội trọn vẹn của toàn dân.

Cử tri Sư đoàn Bộ binh 301 nhận phiếu bầu tại khu vực bỏ phiếu số 12, phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông.

 

Cử tri khối cơ quan Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 19, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm.

Nhóm PV


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ