A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đề cao trách nhiệm, xác định quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao

QPTĐ-Chiều ngày 20-3, Quận ủy Bắc Từ Liêm tổ chức Hội thi Cán bộ giảng dạy chính trị trong LLVT quận năm 2023.

Tham dự Hội thi có 22 thí sinh là chính trị viên, chính trị viên phó đến từ 13 phường thuộc quận. Các thí sinh trải qua 2 phần thi: Thi nhận thức và thực hành giảng bài. Trong đó, giáo án các bài giảng, Ban Tổ chức yêu cầu các thí sinh phải biên soạn chi tiết, thể thức trình bày theo Hướng dẫn số 1136/HD-TH  ngày 28/4/2016 về chuẩn bị, thông qua và phê duyệt bài giảng chính trị của Cục Tuyên huấn. Bài giảng dự thi (gồm bài giảng trên giấy và bài giảng điện tử) của thí sinh phải được cấp có thẩm quyền phê duyệt theo đúng Quy chế giáo dục chính trị trong Quân đội nhân dân và Dân quân tự vệ Việt Nam. Bài giảng phải được gửi về Ban Tổ chức trước khi thi 20 ngày để thẩm định nội dung và làm công tác chuẩn bị.

Các đại biểu tham dự khai mạc Hội thi.

Phát biểu chỉ đạo Hội thi, đồng chí Nguyễn Hữu Tuyên, Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Trưởng Ban tổ chức Hội thi nhấn mạnh: Thông qua Hội thi giúp lãnh đạo, chỉ huy các cấp nắm được thực trạng chất lượng đội ngũ cán bộ chính trị các đơn vị dân quân tự vệ, để có kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kiến thức toàn diện và năng lực công tác; tăng cường trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị trong lực lượng vũ trang quận; phát hiện, nhân rộng, phổ biến những điển hình tiên tiến, cách làm hay trong tổ chức quản lý và thực hành giảng dạy chính trị tại đơn vị; lựa chọn những cán bộ giảng dạy chính trị xuất sắc tham gia Hội thi Cụm thi đua số 2 và cấp Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội năm 2023.

Đồng chí Trần Thị Hồng Hạnh - Chính trị viên Ban CHQS phường Minh Khai cho biết: “Tham dự Hội thi tôi đã làm tốt công tác chuẩn bị, tích cực nghiên cứu, tìm tòi khắc phục mọi khó khăn. Vận dụng sáng tạo các hình thức, phương pháp giáo dục chính trị vào thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao, quyết tâm phấn đấu giành kết quả cao trong Hội thi năm nay”.

Các thí sinh thi phần nhận thức.

Ngay sau chương trình khai mạc, các thí sinh bước vào phần thi nhận thức bằng hình thức trắc nghiệm. Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Hội thi và các cơ quan có liên quan được phân công, điều hành chặt chẽ, các nội dung thi theo đúng kế hoạch. Ban giám khảo đánh giá chính xác, khách quan, trung thực kết quả của các thí sinh, đảm bảo nghiêm túc. Hội thi sẽ kết thúc và trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các thí sinh vào chiều ngày 21/3.

Hữu Thu

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ