A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại biểu HĐND thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri thị xã Sơn Tây

QPTĐ-Sáng 5/10, Tổ đại biểu số 29 HĐND thành phố Hà Nội đã tiếp xúc cử tri thị xã Sơn Tây báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 2, HĐND Thành phố khóa XVI. Hội nghị được tổ chức trực tiếp kết hợp với trực tuyến tới các điểm cầu cơ sở. 

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu số 29 đã báo cáo với cử tri thị xã kết quả Kỳ họp thứ 2, HĐND Thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. Thường trực HĐND Thành phố đã chủ động xây dựng phương án tổ chức kỳ họp với nhiều điểm mới, đảm bảo khoa học, hiệu quả, đúng quy định của Luật và phù hợp tình hình thực tiễn. 

 

 F:\DCIM\105ND610\DSC_2896.JPG

Thiếu tướng Nguyễn Đình Lưu, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, đại biểu HĐND Thành phố trả lời ý kiến của cử tri về chế độ chính sách đối với cựu quân nhân, cựu chiến binh.

Tại buổi tiếp xúc, đã có 6 lượt ý kiến của cử tri thị xã Sơn Tây. Các ý kiến đã đánh giá cao kết quả Kỳ họp thứ 2, HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI vì đã quyết nghị nhiều vấn đề quan trọng của Thủ đô, cũng như có nhiều Nghị quyết liên quan đến đời sống an sinh của nhân dân. Cử tri cũng hoan nghênh Thành phố đã có những chủ trương, chính sách đúng đắn trong phòng chống dịch Covid-19, đồng thời mong muốn Thành phố sẽ giữ vững được thành quả như hiện nay. Cử tri thị xã cũng đồng tình với các gói cứu trợ của Thành phố cho người dân, tuy nhiên, do chưa ban hành kịp thời các văn bản hướng dẫn cụ thể nên người dân gặp khó khăn khi tiếp cận với các gói cứu trợ này, nhất là người lao động tự do, lao động thời vụ trên địa bàn. Cử tri thị xã mong muốn Thành phố cần quan tâm ban hành sớm văn bản hướng dẫn cụ thể từng đối tượng được hỗ trợ, nhất là những chính sách đối với đối tượng lao động tự do để các địa phương thực hiện công tác an sinh, bảo đảm công bằng, đúng đối tượng.

Cử tri thị xã cũng kiến nghị với đại biểu HĐND Thành phố quan tâm sâu sát hơn nữa các vấn đề người dân quan tâm như: Chính sách hỗ trợ nhân dân khi thực hiện thu hồi quỹ đất nông nghiệp và phi nông nghiệp để thực hiện các dự án của Thành phố và thị xã; chế độ bảo hiểm với các cựu quân nhân, cựu chiến binh nằm trong diện được hưởng chế độ chính sách theo các Quyết định số 142, 62 và 49… của Thủ tướng Chính phủ; đề nghị HĐND Thành phố xem xét đẩy nhanh tiến độ xây dựng Nhà máy chế biến rác thải tại xã Xuân Sơn và các chính sách hỗ trợ đối với nhân dân sinh sống quanh khu vực bãi rác...

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND Thành phố, bà Phạm Thị Thanh Mai, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách khóa XV thành phố Hà Nội, đã trả lời các ý kiến của cử tri trong thẩm quyền và tiếp thu các kiến nghị gửi tới các cấp, các ngành để xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Thuận Nhân

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ