A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tìm hiểu chính sách - pháp luật

Hỏi: Gia đình tôi có con là liệt sĩ, hiện mộ đang được an táng tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Trị. Nay gia đình có nguyện vọng muốn đưa hài cốt của con về an táng tại nghĩa trang liệt sĩ nơi quê nhà có được không? Thủ tục di chuyển hài cốt thực hiện như thế nào?

Trả lời:
- Khoản 1, Điều 65, Mục 3, Nghị định 31/2013/NĐ-CP ngày 09/4/2013 Quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng quy định: Mộ liệt sĩ có đầy đủ thông tin an táng trong nghĩa trang liệt sĩ được di chuyển theo nguyện vọng của thân nhân hoặc người thờ cúng liệt sĩ.
- Thủ tục di chuyển hài cốt liệt sĩ: Điểm a, Khoản 1, Điều 19, Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BLĐTBXH-BTC ngày 03/6/2014 của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội và Bộ Tài chính quy định: Thân nhân hoặc người thờ cúng liệt sĩ có nguyện vọng di chuyển hài cốt liệt sĩ gửi Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội các giấy tờ sau:
+ Đơn đề nghị di chuyển hài cốt liệt sĩ (mẫu số 12-MLS) có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú;
+ Bản sao giấy chứng nhận gia đình liệt sĩ hoặc bản sao Bằng “Tổ quốc ghi công”;
+ Một trong các giấy tờ sau: Giấy báo tin mộ liệt sĩ của sở Lao động-Thương binh và Xã hội hoặc giấy xác nhận mộ liệt sĩ của cơ quan quản lý nghĩa trang liệt sĩ nơi an táng mộ liệt sĩ.
Trường hợp người di chuyển hài cốt liệt sĩ không phải là thân nhân hoặc người thờ cúng liệt sĩ thì phài có thêm giấy ủy quyền của thân nhân liệt sĩ hoặc người thờ cúng liệt sĩ.

PHÒNG TBLS-NCC/CỤC CHÍNH SÁCH
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ