A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật!

 

QPTĐ-Bình đẳng trước pháp luật, đó là trách nhiệm, quyền lợi, nghĩa vụ của mỗi công dân, trong đó cán bộ, đảng viên, những người giữ các chức vụ, trọng trách được Nhà nước giao phó, càng phải gương mẫu thực hiện trước người dân. Trong cuộc sống, người có công trạng luôn được xã hội đề cao, tôn vinh. Ngược lại, mắc khuyết điểm sẽ bị phê phán; kẻ có tội phải bị trừng phạt đích đáng. Đó là sự công bằng tất yếu! 

Trong cuộc đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực do Đảng, Nhà nước phát động, theo dõi và chỉ đạo, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tuyên bố, cuộc chiến chống “giặc nội xâm”, chống tham nhũng, tiêu cực không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kỳ người đó là ai. Thực tiễn đã diễn ra đúng như vậy! 

Ngày 8/1, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tuyên phạt 20 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Công ty CP Phát triển Nam Sài Gòn (Sadeco) gây thất thoát tài sản Nhà nước 670 tỉ đồng, tổng cộng 132 năm 6 tháng tù. Bị cáo Tất Thành Cang, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng khóa XII, nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2015-2020 bị phạt 10 năm tù về tội: “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”; bị cáo Tề Trí Dũng, cựu Tổng giám đốc IPC bị tuyên 20 năm tù về tội: “Vi phạm quy định…” như tội trạng của ông Cang và tội: “Tham ô tài sản”. Các bị cáo khác bị phạt từ 2-16 năm tù. 

Đây là bản án nghiêm khắc dành cho các công chức, viên chức Nhà nước, không kiềm chế được lòng tham, gây bức xúc dư luận xã hội. Đáng tiếc, ông Tất Thành Cang còn phải hầu tòa tại vụ án nữa bởi chỉ đạo bán “đất vàng, giá bèo” cho Công ty Quốc Cường Gia Lai, gây thiệt hại hàng ngàn tỉ đồng. 

Cùng thời gian trên (ngày 8/1), Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao ra cáo trạng truy tố Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường và 13 bị can trong vụ án xảy ra tại Cục Quản lý Dược và các tỉnh, thành phố. Theo đó, ông Cường và các bị can thuộc Công ty VN Pharma “làm xiếc” nhập khẩu 6/7 loại thuốc mác Health 2000 Canada trị giá 148 tỉ đồng, tiêu thụ 838.100 hộp thuốc ung thư giả, gây thiệt hại 50,6 tỉ đồng. 

Thử hỏi, là thầy thuốc, được Nhà nước và nhân dân giao phó nhiệm vụ vinh quang là chăm lo sức khỏe cho dân mà họ lại cam tâm lừa đảo nhân dân, nhập thuốc giả, thu lợi bất chính, kiếm ăn trên thân xác người mắc bệnh nan y-ung thư thì tội đó lớn lắm, liệu còn trời đất nào dung thứ? 

Cũng từ sai phạm xảy ra tại Bộ Y tế, Cục Quản lý Dược; Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã ban hành quyết định kỷ luật Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế và một số cá nhân, trong đó có bà Nguyễn Thị Kim Tiến, nguyên Trưởng ban Cán sự Đảng, nguyên Bộ trưởng Y tế và ông Nguyễn Trường Sơn, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế. Hẳn, đây cũng là bài học để đời không chỉ dành cho các công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế? 

Thế mới hay, sống và làm việc theo Hiến pháp, pháp luật không chỉ là khẩu hiệu mà chính là ánh sáng soi đường cho mỗi công dân! 

LINH AN
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ